Thi đấu đầy kiên cường, HAGL chia tay AFC Champions League với 3 điểm xứng đáng

Được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả trên sân Thống Nhất, HAGL đã thi đấu đầy nỗ lực và quyết tâm trước Sydney ở trận đấu cuối cùng tại vòng bảng AFC Champions League 2022.

Hiệp 1 trận đấu bắt đầu, HAGL và Sydney đều chủ động chơi tấn công và tìm kiếm cơ hội lên khung thành của nhau. Phút 17 của trận đấu, Công Phượng tạt bóng ra ngoài cấm địa cho Hồng Duy sút xa, sau đó Văn Thanh đá bồi trúng mép ngoài cột.

Đến phút 36, hàng loạt pha ban bật từ Công Phượng, Tuấn Anh giúp HAGL đưa bóng thoáng sang phải. Tuy nhiên, lần lượt Văn Toàn và Văn Thanh đều bỏ lỡ những cơ hội đáng tiếc để ghi bàn cho đội bóng phố Núi.

Thi đấu đầy kiên cường, HAGL chia tay AFC Champions League với 3 điểm xứng đáng 1
HAGL giành 3 điểm đầy xứng đáng trước Sydney FC. Ảnh: Internet

Mặc dù vậy, sự nỗ lực của các cầu thủ HAGL cũng được đền đáp. Phút 39, Minh Vương và Văn Toàn ban bật đẹp mắt ở trung lộ, rồi Minh Vương tạt vào trong cho Brandao. Tiền đạo Brazil vẩy bóng nỗ lực đưa về góc xa quá tầm với của thủ môn Sydney.

Bước sang hiệp 2 của trận đấu, các cầu thủ Sydney FC càng có thêm quyết tâm ghi bàn vào lưới HAGL sau khi bị dẫn trước ở hiệp 1. Các cầu thủ đối phương liên tiếp tạo ra các tình huống nguy hiểm đến khung thành của thủ môn Tuấn Linh. Tuy nhiên, HAGL vẫn là đội có tỉ lệ kiểm soát bóng vượt trội so với đại diện của Australia.

Thi đấu đầy kiên cường, HAGL chia tay AFC Champions League với 3 điểm xứng đáng 2
Brandao tỏa sáng đem về chiến thắng cho HAGL. Ảnh: Internet

HAGL cũng có nhiều pha bóng nguy hiểm đến khung thành của thủ môn Thomas, đặc biệt là pha phối hợp giữa Minh Vương, Văn Toàn, Văn Thanh ở phút thứ 60 của trận đấu. Điển hình phải kể đến tình huống dứt điểm trúng cột dọc của Baiano ở những phút cuối trận.

Kết thúc vòng bảng, HAGL giành được 5 điểm, đứng thứ 3 bảng H. Trong khi đó, Sydney đứng cuối bảng với 2 điểm.

HAGL 1-0 SYDNEY (H1: 1-0)

Bàn thắng: Brandao (39’)

Đội hình xuất phát

HAGL: Tuấn Linh – Văn Thanh, Barbosa, Kim, Hữu Tuấn, Hồng Duy – Công Phượng, Tuấn Anh, Minh Vương – Văn Toàn, Brandao.

Sydney: Heward-Belle, Donache, Warland, O’Toole, Retre, Barbaroses, Buhagiar, Le Fondre, Caceres, Burgesss, Grant.

[embedded content]

Comments are closed.