Thi đấu thiếu người, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng ‘hạ đẹp’ Brunei Thi đấu thiếu người, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng ‘hạ đẹp’ Brunei

U19 Việt Nam 4-0 U19 Brunei (Hiệp 1: U19 Việt Nam 2-0 U19 Brunei)

Bàn thắng

U19 Việt Nam: Châu Phi (12′), Giản Tân (33′, 59′), Đức Việt (63′) 

Thẻ đỏ

U19 Việt Nam: Tùng Hân (79’)

Trước một U19 Brunei bị đánh giá là đội bóng yếu nhất bảng, HLV Đinh Thế Nam chủ động dùng nhiều cầu thủ dự bị cho U19 Việt Nam. Các kép phụ có khởi đầu tương đối thuận lợi, khi ở phút 12, từ một quả đá phạt góc bên cánh trái hướng về cột xa của Văn Thảo, Châu Phi dứt điểm cận thành đánh bại hàng thủ Brunei.

Thi đấu thiếu người, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng 'hạ đẹp' Brunei 1
U19 Việt Nam vượt trội hơn U19 Brunei về mọi mặt. Ảnh: Internet

Những tưởng bàn mở tỷ số từ rất sớm này sẽ giúp U19 Việt Nam chơi hưng phấn trước U19 Brunei thì bất ngờ trong khoảng 15 phút sau đó, các học trò của HLV Đinh Thế Nam lại chơi chùng xuống và để U19 Brunei có những pha tấn công nguy hiểm.

Phút 33, HLV Đinh Thế Nam tạm thở phào khi U19 Việt Nam nhân đôi cách biệt. Một lần nữa, Văn Thảo đóng vai trò chân kiến tạo với pha căng ngang cho Giản Tân dứt điểm ngay trước vạch vôi.

Tuy nhiên kịch bản trong 30 phút đầu lại diễn ra ở giai đoạn trước giờ nghỉ. U19 Việt Nam sau khi có bàn thứ 2 không thể duy trì sức ép lên cầu môn U19 Brunei. Điều đó vô hình trung giúp đối thủ có thêm một vài pha lên bóng khó chịu.

[embedded content]

Sang hiệp 2, U19 Việt Nam tiếp tục đẩy cao đội hình để tìm kiếm thêm bàn thắng. Phút 59, Văn Thảo hoàn tất hat-trick kiến tạo khi nỗ lực chuyền bóng từ cánh trái cho Giản Tân trong vòng cấm. Sau một nhịp khống chế, cầu thủ này tung cú sút hiểm hóc đánh bại thủ môn đối thủ, qua đó lần thứ 2 ghi tên mình lên bảng tỷ số.

Đến phút 63, từ một pha ném biên bên cánh phải của U19 Việt Nam, Đức Việt nhận được bóng trước vòng cấm địa và tung cú sút rất căng đưa bóng về góc cao khung thành đối phương, ấn định tỷ số 4-0.

Thi đấu thiếu người, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng 'hạ đẹp' Brunei 2
Thi đấu thiếu người, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng ‘hạ đẹp’ Brunei. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, chiến thắng của U19 Việt Nam đã không trọn vẹn khi thủ môn Tùng Hân phải nhận thẻ đỏ sau lỗi bắt bóng ngoài vòng cấm ở phút 79. Đây cũng là bài học đắt giá không chỉ cho Tùng Hân mà còn đối với các cầu thủ trẻ nói chung, tránh phạm những sai lầm không đáng có như vậy.

Đội hình thi đấu

U19 Việt Nam: Tùng Hân, Châu Phi, Tuấn Phong, Nhật Minh, Quốc Đạt, Minh Trọng, Đức Việt (Văn Tú 68′), Quang Duyệt (Lạc Dương 64′), Quốc Đạt, Giản Tân, Văn Thảo. 

U19 Brunei: Riyan Aiman Jali, Suwardy, Norazian, Soon Heng, Danish, Syariee, Omar, Metali (Ali Rahman 21’), Hakeme, Bazli, Haji.

Comments are closed.