Thời đến cản không nổi: Gần 8 tỷ cư dân Trái đất sẽ thành tỷ phú nếu NASA khám phá được tiểu hành tinh này Thời đến cản không nổi: Gần 8 tỷ cư dân Trái đất sẽ thành tỷ phú nếu NASA khám phá được tiểu hành tinh này

Các nhà khoa học của NASA đang trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ để ai cũng giàu có. Hóa ra viễn cảnh mọi người trên hành tinh đều thành tỷ phú không phải chỉ có trong phim. Nó có thể trở thành sự thật nếu kế hoạch khám phá và khai thác một tiểu hành tinh của NASA không thành công.

Thời đến cản không nổi: Gần 8 tỷ cư dân Trái đất sẽ thành tỷ phú nếu NASA khám phá được tiểu hành tinh này 1
Hình minh họa tiểu hành tinh Psyche. Ảnh: NASA/ JPL-Caltech/ ASU

NASA vừa vạch ra một nhiệm vụ khám phá tiểu hành tinh tên là Psyche, nằm ở khoảng giữa sao Hỏa và sao Mộc và quay quanh Mặt Trời, được cho là có giá trị lớn hơn cả nền kinh tế toàn cầu.

Cụ thể trên trang web chính thức của NASA, “sứ mệnh Psyche” đã bị trì hoãn một thời gian nhưng giờ đây thời điểm bắt đầu hành trình tiến đến Psyche được chốt vào ngày 10/10/2023. Vậy tóm lại là tiền ở đâu ra để khiến tất cả mọi người trên Trái Đất này được ấm no giàu có?

Theo trang Forbes, Psyche có chiều rộng là 226km, được cho là có một cái lõi gồm có sắt, niken và vàng, trị giá 10.000.000.000.000.000.000 USD, tức là 234.500.000.000.000.000.000.000 đồng. Nếu chia đều số tiền này ra cho tất cả mọi người trên Trái Đất thì rõ ràng là ai cũng giàu to vì đến cả con số chúng ta cũng khó đọc được.

Thời đến cản không nổi: Gần 8 tỷ cư dân Trái đất sẽ thành tỷ phú nếu NASA khám phá được tiểu hành tinh này 2
Tàu vũ trụ để khám phá Psyche đang được chuẩn bị. Ảnh: Ben Smegelsky/ NASA.

NASA nói: “Một nhiệm vụ khám phá không gian thường có 6 giai đoạn, từ A đến F. Nhiệm vụ Psyche hiện đang ở Giai đoạn D, tập trung vào việc lắp ráp tàu vũ trụ cùng các thiết bị, thử nghiệm và phóng”.

Thế nhưng việc khám phá một tiểu hành tinh không thể nói là làm ngay được. Theo như dự tính, phải đến tháng 8/2029 thì tàu của NASA mới tới được Psyche. Chính vì vậy chúng ta sẽ phải rất kiên nhẫn chờ đợi để xem NASA sẽ khai thác Psyche thế nào và có thể chia đều cho tất cả mọi người để ai cũng thành tỷ phú hay không!

Ảnh: Tổng hợp

Comments are closed.