Thời tiết Bắc Bộ dịp này như ‘trêu đùa’ người dân, chưa hết rét buốt đã lại về nồm ẩm

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định, đang suy yếu nên trong ngày 24/2 các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ không có mưa, trời có nắng ấm. Tuy nhiên, trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét hại, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 7-10 độ.

Thời tiết Bắc Bộ dịp này như 'trêu đùa' người dân, chưa hết rét buốt đã lại về nồm ẩm 1
Bắc Bộ đang trải qua những ngày rét đậm, rét hại kỷ lục trong lịch sử 40 năm qua (Ảnh internet)

Đối với vùng núi, nhiệt độ có thể vẫn duy trì từ 3-6 độ, vùng núi cao của Bắc Bộ có nơi dưới 0 độ. Khu vực này khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối. Vì vậy người dân ra ngoài vẫn phải chuẩn bị kỹ các trang phục đủ ấm, không ra ngoài quá sớm hoặc đêm khuya.

Trong ngày nay và mai, dự báo các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ vẫn sẽ duy trì kiểu thời tiết ban ngày nắng ráo, ban đêm rét buốt với nền nhiệt từ 16-18 độ, cao hơn những ngày qua từ 6-8 độ. Ban đêm, khu vực sẽ chuyển rét đậm, rét hại tới khi mức nhiệt xuống tới mức từ 8-10 độ C. Chênh lệch nhiệt độ những ngày này là rất lớn.

Thời tiết Bắc Bộ dịp này như 'trêu đùa' người dân, chưa hết rét buốt đã lại về nồm ẩm 2
Những ngày tới trời sẽ ấm hơn nhưng vẫn rét về đêm và sáng, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn

Thời tiết các khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa rải rác, trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất rơi vào khoảng 12-14 độ. Trong khi đó, khu vực Hà Nội trời không mưa, ngày nắng, rét đậm, rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất rơi vào khoảng từ 8-11 độ.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, đợt rét đậm rét hại này sẽ kết thúc vào ngày 25/2, sau đó khu vực này sẽ trải qua những ngày cuối tháng 2 với thời tiết ấm áp, không quá rét buốt, ban ngày có nắng ấm; đêm và sáng sớm có sương mù, trời lạnh. 

Thời tiết Bắc Bộ dịp này như 'trêu đùa' người dân, chưa hết rét buốt đã lại về nồm ẩm 3
Tình trạng nồm ẩm có thể quay trở lại vào đầu tháng 3

Đến ngày 1/3, tình trạng mưa phùn, sương mù được dự báo sẽ trở lại giống như trước đợt rét. Bắc Bộ rất có thể sẽ quay trở lại với trạng thái nồm ẩm, với nền nhiệt độ ổn định từ 18-23 độ.

[embedded content]

Comments are closed.