Thông tin mới liên quan đến bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

Theo tin tức từ Tuổi Trẻ, Người Lao Động, chiều ngày 9/1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 2 bị can Trương Chí Tài, 30 tuổi, và Lê Văn Dinh (Hiền), 31 tuổi, đều ngụ xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Thông tin mới liên quan đến bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép 1

Đối tượng Dinh nghe công an đọc lệnh bắt giam. Ảnh NLĐ

Cũng liên quan đến đường dây đưa người nhập cảnh trái phép này, chiều ngày 8/1,  Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cũng đã bắt tạm giam 3 bị can để điều tra về hành vi “tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” gồm Phan Phi Hùng (41 tuổi), Phạm Thanh Hập (26 tuổi) và Trang Văn Út (32 tuổi).

Thông tin ban đầu, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang xác định đối tượng Phan Phi Hùng là người đã móc nối với các đối tượng ở Campuchia và Tài, Dinh, Hập, Út để đưa nhóm gồm bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam, rồi chở đi thành phố Châu Đốc hoặc chở đến các địa điểm mà người nhập cảnh yêu cầu.

Chiều ngày 23/12/2020, Hùng được một người bên Campuchia điện thoại thông báo có 9 khách từ Campuchia về Việt Nam đi Châu Đốc và TP.HCM vào sáng ngày 24. Theo đó, Hùng đã gọi điện cho Tài, Dính, Hập, Út biết và kêu Út kiếm thêm 1 xe 7 chỗ để chở khách.

Khi vừa tiếp nhận 9 người qua sông Bình Di nhập cảnh trái phép về Việt Nam thì Tài và Dinh có vai trò đón khách từ bến sông, sau đó chở về nhà của Hập.
Tài và Dinh bị cơ quan điều tra xác định rằng đã canh đường cho nhóm người đưa người nhập cảnh trái phép để tránh lực lượng chức năng phát hiện.

Nhóm 9 người khách nhập cảnh trái phép này được các đối tượng tổ chức đưa 6 khách bằng xe ô tô về huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và đi Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có 3 khách đi thành phố Châu Đốc và đi Thành phố Hồ Chí Minh.

Các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453 nằm trong việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam đều ghi nhận mắc Covid-19. Hiện Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Comments are closed.