Thủ đoạn tinh vi của chủ kho hàng giả nhãn hiệu Hermès quy mô nhất miền Bắc

Như tin đã đưa, ngày 17/3, Tổng cục QLTT chỉ đạo Tổ 368 phối hợp với Cục QLTT Nam Định và PC 03, Công an tỉnh Nam Định ập vào kho tàng trữ hàng hóa giả các nhãn hiệu Hermès, LV, Chanel… tại địa chỉ thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Thủ đoạn tinh vi của chủ kho hàng giả nhãn hiệu Hermès quy mô nhất miền Bắc 1
Lực lượng chức năng cho biết, lượng giao dịch hàng hóa tại kho rất lớn, chỉ trong tháng trước, tổng số hàng bán ra của kho hàng này lên tới khoảng 5 tỷ đồng. Ảnh: FB

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, kho hàng giả này rộng khoảng 500m2, thời điểm kiểm tra phát hiện hàng nghìn sản phẩm túi xách thời trang nhái các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới. Ước tính giá trị kho hàng tại thời điểm phát hiện lên đến 6 tỷ đồng.

Thủ đoạn tinh vi của chủ kho hàng giả nhãn hiệu Hermès quy mô nhất miền Bắc 2
Với chiêu “ve sầu thoát xác”, đối tượng V. dễ dàng qua mắt lực lượng chức năng tại địa phương. Ảnh: VOV

Trên VOV dẫn lời ông Nguyễn Kỳ Minh, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục – Tổ trưởng Tổ công tác 368 – Tổng cục QLTT cho biết, lực lượng chức năng đã mất rất nhiều thời gian, công sức để trinh sát và bắt giữ kho hàng này. Các trinh sát phải mất gần 6 tháng mới triệt phá được đường dây này. 

Thủ đoạn tinh vi của chủ kho hàng giả nhãn hiệu Hermès quy mô nhất miền Bắc 3
Bằng những thủ đoạn tinh vi đó, các lực lượng chức năng phải mất gần 6 tháng mới triệt phá được kho hàng này. Ảnh: TP

Chủ kho hàng được xác định là Đỗ Trí V. (SN 1995, trú tại thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định). Mặc dù còn trẻ tuổi nhưng V. đã rất tinh vi, sử dụng nhiều thủ đoạn để qua mắt lực lượng chức năng.

Theo đó, các đối tượng cầm đầu đã sử dụng MXH để chào bán và dịch vụ chuyển phát để vận chuyển hàng hóa. Hàng chục tài khoản với các tên gọi khác khau được thay nhau sử dụng nhằm né tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng.

Đặc biệt, V. tiếp tục sử dụng thủ đoạn tinh vi hơn là lập một cửa hàng trung gian tại Hà Nội để làm địa chỉ giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, cửa hàng này không hề chứa bất cứ sản phẩm nào. Vì toàn bộ hàng hóa mà các trang MXH đăng tải đều được chứa trữ tại kho hàng tại địa chỉ thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

“Điều này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, kiểm soát. Để đảm bảo địa chỉ kho hàng không bị lộ, V. đã áp dụng thủ đoạn “cắt đuôi” rất tinh vi. Khi có khách mua hàng, V. thông qua dịch vụ chuyển phát vận chuyển hàng từ Nam Định đi. 

Nhưng nếu trong trường hợp hàng bị lỗi, hỏng phải trả lại thì V. cho địa chỉ khách hàng ở Hà Nội để gửi trả hàng về nhằm che giấu địa điểm kho hàng”, trên Tiền phong dẫn lời ông Minh cho biết thêm. 

Trước đó, 2 khu chợ lớn nhất ở Việt Nam là chợ Bến Thành (TP.HCM) và chợ Đồng Xuân (Hà Nội) cũng bị  Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTP) cáo buộc là bán hàng giả ở quy mô lớn. USTP cho biết: “Chợ Bến Thành bán nhiều hàng hóa đa dạng về chủng loại, từ thực phẩm, đồ lưu niệm sản xuất tại địa phương, quần áo, trang sức, thiết bị gia dụng, rất nhiều trong số đó bị cáo buộc là hàng giả”.

Comments are closed.