Tin tức pháp luật 24h: Thông tin bất ngờ vụ thầy lang chữa hiếm muộn ở Bắc Giang

Thông tin bất ngờ vụ thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách “quan hệ với bệnh nhân” ở Bắc Giang

Chiều 4/11, thông tin với phóng viên, lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, đơn vị vừa có thông báo gửi chị Nguyễn Thị Y. (trú huyện Lục Nam) về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo tố giác ông Vũ Trọng Hải (SN 1975, trú xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn) chữa bệnh hiếm muộn bằng hành vi cưỡng ép quan hệ tình dục khiến chị sinh 2 con.

Tin tức pháp luật 24h: Thông tin bất ngờ vụ thầy lang chữa hiếm muộn ở Bắc Giang 1

Cụ thể, công an huyện Lục Ngạn đã ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự; thông báo cho nguyên đơn và các đối tượng liên quan. 

Công an huyện sẽ có công văn gửi UBND xã Hồng Giang và cơ quan có thẩm quyền đề nghị xử lý vi phạm hành chính ông Hải về hành vi vi phạm quy định hôn nhân và gia đình; hành nghề chữa bệnh trái quy định pháp luật.

Bắt ‘ông trùm’ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 4/11, theo thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, Phòng An ninh điều tra phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ Nguyễn Văn Vinh (tên gọi khác là Vinh “mù”, Vinh “đen”, SN 1982, trú tại thôn Cập Thượng, xã Tiền Tiến, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Cụ thể, tháng 7/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên ra Quyết định truy nã Nguyễn Văn Vinh với tội danh “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Tin tức pháp luật 24h: Thông tin bất ngờ vụ thầy lang chữa hiếm muộn ở Bắc Giang 2

Theo hồ sơ, trong tháng 12/2020, Vinh cùng một số kẻ khác 4 lần tổ chức cho tổng cộng 25 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Quá trình bỏ trốn, Vinh liên tục thay đổi chỗ ở và di chuyển qua nhiều địa phương khác nhau.

Qua công tác nắm tình hình, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương phát hiện Vinh “mù” đang lẩn trốn tại thị trấn Ninh Giang (huyện Ninh Giang, Hải Dương) nên đã tổ chức phối hợp bắt giữ.

Hiện, Nguyễn Văn Vinh được bàn giao cho Công an tỉnh Phú Yên để phục vụ công tác điều tra.

Nhóm đối tượng manh động dùng hung khí gây ra hàng chục vụ cướp, còn giả danh công an

Ngày 4/11, Công an huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để đề nghị truy tố 5 bị can gồm: Đặng Quốc Quang (22 tuổi), Nguyễn Phú Quí (22 tuổi) về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản; Phạm Trường Hải (20 tuổi), Trương Tiến Nghĩa (19 tuổi) về tội cướp tài sản và cướp giật tài sản; và Lê Hoàng Duy (20 tuổi) về tội trộm cắp tài sản.

Tin tức pháp luật 24h: Thông tin bất ngờ vụ thầy lang chữa hiếm muộn ở Bắc Giang 3

Theo kết luận điều tra, nhóm đối tượng trên không có nghề nghiệp ổn định lại là thành phần lười lao động nhưng thích ăn chơi, đua đòi. Để có tiền tiêu xài, đối tượng Quang đã tập hợp Quý, Nghĩa, Hải và Duy đem theo hung khí rảo quanh các tuyến đường thuộc địa bàn huyện Nhơn Trạch để kiếm “con mồi”.

Khi phát hiện người đi đường mang theo tài sản có giá trị, bọn chúng sẽ cho xe áp sát để ra tay cướp giật tài sản, hoặc khi phát hiện sơ hở của các hộ dân, chúng cũng sẽ đột nhập trộm cắp.

Đáng nói là nhóm đối tượng này thậm chí còn giả danh cả lực lượng công an để thực hiện những vụ cướp tài sản. Đặc biệt, bọn chúng rất manh động, liều lĩnh, nếu bị phát hiện truy đuổi, chúng sẵn sàng dùng hung khí để chống trả.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định nhóm đối tượng trên đã liên tiếp gây ra 20 vụ cướp tài sản, cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, chỉ trong vòng từ tháng 6/2020 đến tháng 4/2021.Tổng số tài sản mà băng nhóm này chiếm đoạt được có giá trị lên đến gần 336 triệu đồng.

Comments are closed.