Tin tức thế giới 24h ngày 10/3: Cá ‘zombie’ tái xuất sau 20 năm, Nữ hoàng Anh lên tiếng về cuộc phỏng vấn của cháu trai

Chính quyền quân sự Myanmar mạnh tay trấn áp truyền thông

Theo hãng Reuters, chính quyền quân sự Myanmar đang mạnh tay trấn áp truyền thông. Ngày 9/3, chính quyền dã bắt 2 nhà báo của công ty truyền thông Kamayut. Lực lượng quân đội thì đột kích vào văn phòng của Mizzima ở Yangon. Trong đêm, quân đội Myanmar đột kích vào các văn phòng của Đài tiếng nói Dân chủ Myanmar. Trước đó, các hãng truyền thông như Mizzima, DVB và 3 công ty khác bị tước giấy phép hoạt động. Kể từ khi đảo chính nổ ra đã có ít nhất 35 nhà báo bị bắt.

Tin tức thế giới 24h ngày 10/3: Cá 'zombie' tái xuất sau 20 năm, Nữ hoàng Anh lên tiếng về cuộc phỏng vấn của cháu trai 1
Chính quyền quân sự Myanmar ngày càng mạnh tay đàn áp người biểu tình. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Philippines bắn nhầm thị trưởng

Cảnh sát và Thị trưởng TP Catbalogan đã có vụ đụng độ hôm 8/3. Kết cục, cảnh sát đã “bắn nhầm” khiến thị trưởng Ronaldo Aquino và 2 trợ lý thiệt mạng. Phía cảnh sát cũng có 2 người tử vong sau vụ đấu súng.

Cá “zombie” tái xuất sau 20 năm tuyệt chủng

Loài cá Purple-spotted gudgeon (biệt danh là “Zombie”) bị tuyên bố tuyệt chủng vào năm 1998. Thế nhưng mới đây, các nhà khoa học Australia vừa tìm thấy 66 cá thể này tại một vùng đất ngập nước.

Tin tức thế giới 24h ngày 10/3: Cá 'zombie' tái xuất sau 20 năm, Nữ hoàng Anh lên tiếng về cuộc phỏng vấn của cháu trai 2
Loài cá từng bị coi là tuyệt chủng cách đây 20 năm đã tái xuất. Ảnh: ABC

Nữ hoàng Anh lên tiếng về cuộc phỏng vấn của cháu trai

Mới đây, Nữ hoàng Elizabeth II đã chính thức lên tiếng về cuộc phỏng vấn của Harry và Meghan: “Cả gia đình rất buồn khi biết toàn bộ mức độ thử thách Harry và Meghan đối mặt trong vài năm qua”, Nữ hoàng cho biết trong thông cáo hôm 9/3. “Các vấn đề được nêu ra, đặc biệt vấn đề chủng tộc, đang được quan tâm. Một số ký ức có thể khác nhau, nhưng chúng được xem xét rất nghiêm túc và sẽ được gia đình giải quyết riêng tư. Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên gia đình được nhiều người yêu mến”.

Nữ sinh nói dối khiến thầy giáo bị sát hại

Một nữ sinh 13 tuổi đã thừa nhận bịa chuyện khiến thầy giáo Samuel Paty bị phần tử hồi giáo cực đoan chặt đầu. Cô gái nói dối việc thầy Paty bắt các học sinh Hồi giáo rời khỏi lớp học và cho những học sinh còn lại xem tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed.

Comments are closed.