Tin tức thế giới 24h ngày 26/2: Mỹ không kích Syria, Hồ sơ thuế của Trump trong tay công tố viên

Mỹ không kích Syria

Lầu Năm Góc cho biết quân đội Mỹ đã thực hiện một cuộc không kích nhằm vào những địa điểm của lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở Syria, theo lệnh của Tổng thống Joe Biden. Động thái này nhằm trả đũa cho vụ tấn công bằng tên lửa nhắm vào quân đội Mỹ ở Iraq hồi đầu tháng này.

Tin tức thế giới 24h ngày 26/2: Mỹ không kích Syria, Hồ sơ thuế của Trump trong tay công tố viên 1
Một binh sĩ Mỹ trên thiết giáp tại Syria. Ảnh: AP

Người ủng hộ Trump muốn cho nổ điện Capitol

Quyền giám đốc Cảnh sát Quốc hội Mỹ Yogananda Pittman ngày hôm qua cnarh báo với các nhà lập pháp rằng những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump tham gia vụ bạo loạn hôm 6/1 có ý định cho nổ điện Capitol và ám hại các nghị sĩ trong sjw kiện sắp diễn ra. Bà Pittman ủng hộ việc duy trì an ninh cao quanh điện Capitol. Rất có thể những người này sẽ có hành động trong ngày mà Tổng thống Joe Biden đọc diễn văn “State of the Union” trước các thành viên quốc hội.

Hồ sơ thuế của Trump đến tay công tố viên

Người phát ngôn của ủy viên công tố Cyrus Vance cho biết ông đã nhận được hồ sơ thuế của cựu tổng thống Trump. Ông Vance hiện đang điều tra cựu tổng thống và tổ chức Trump Organization về khả năng gian lận tài chính và bảo hiểm.

Tin tức thế giới 24h ngày 26/2: Mỹ không kích Syria, Hồ sơ thuế của Trump trong tay công tố viên 2
Công tố viên quận Manhattan Cyrus Vance. Ảnh: AP

Đề xuất của Biden bị Thượng viện bác bỏ

Đề xuất tăng lương tối thiểu vào dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 tỷ USD của Tổng thống Joe Biden đã bị Thượng viện bác bỏ. Trước đó, phe Dân chủ mong muốn điều khoản tăng lương tối thiểu của lao động Mỹ lên 15 USD/giờ vào năm 2025 sẽ giúp bù đắp lại những thiệt hại cho lao động thu nhập thấp do đại dịch Covid-19 gây ra.​

Comments are closed.