Tình hình dịch bệnh vẫn rất phức tạp Tình hình dịch bệnh vẫn rất phức tạp

Theo báo cáo tại hội nghị diễn ra mới đây của Bộ Y tế, hiện tại Việt Nam đã ghi nhận gần 11,5 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có gần 10,6 triệu ca đã khỏi bệnh. Mặc dù tình hình dịch vẫn cơ bản được kiểm soát, nhiều địa phương đã xuất hiện các biến thể phụ mới của Omicron với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc. Song, tỷ lệ tiêm vaccine mũi 3, 4 và tiêm cho trẻ em ở một số nơi vẫn còn thấp.

Tình hình dịch bệnh vẫn rất phức tạp 1
Nhiều địa phương đã xuất hiện các biến thể phụ mới của Omicron với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc. Ảnh: Internet

Qua báo cáo của các địa phương, tình hình dịch bệnh vẫn rất phức tạp. Ngoài Covid-19, dịch sốt xuất huyết đang bùng phát, bệnh do adenovirus gia tăng, mới đây xuất hiện ca bệnh cúm A(H5), đậu mùa khỉ đã xâm nhập vào Việt Nam.

Trước tình hình này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị các địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế, các bộ ngành liên quan. Tiếp tục đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19, tuyên truyền nâng cao trách nhiệm, ý thức người dân, cộng đồng…

Đối với bệnh đậu mùa khỉ, các địa phương cần thực hiện nghiêm chỉ đạo phòng, chống dịch theo công điện của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế. Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết, bệnh do adenovirus gây ra; đồng thời đẩy mạnh truyền thông phòng, chống dịch, bệnh đến cộng đồng.

Tình hình dịch bệnh vẫn rất phức tạp 2
Tiếp tục đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19 là một trong những nhiệm vụ quan trọng

Hà Nội đã ghi nhận 2.770 ca nhiễm adenovirus từ đầu năm đến nay

Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 2.770 trường hợp dương tính với adenovirus. Các bệnh nhân được phân bố tại toàn bộ 30/30 quận, huyện, thị xã. CCD Hà Nội nhận định thời tiết Hà Nội đang bước vào thời điểm giao mùa thu – đông. Đây là điều kiện thuận lợi để adenovirus lây lan và phát triển. Cơ quan này dự báo số ca nhiễm adenovirus có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

TP.HCM thành lập tổ chuyên gia điều trị sốt xuất huyết

Tổ có 33 người, trong đó nhóm chuyên gia điều trị sốt xuất huyết trẻ em là 15 bác sĩ đến từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Nhóm còn lại gồm 13 bác sĩ đến từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Trưng Vương; phụ trách điều trị cho người lớn. 

>>> XEM THÊM: Mạnh Quỳnh tiết lộ chưa thể nguôi nỗi nhớ Phi Nhung, có hành động thiêng liêng cho các con nuôi của cố NS 

[embedded content]

Comments are closed.