Tờ 2 USD tượng trưng cho điều gì mà trở thành đồng tiền lì xì đắt giá?

Vào dịp Tết Nguyên đán, nếu nhận được lì xì 2 USD thì nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng may mắn. Mặc dù tờ tiền này mệnh giá không cao (chỉ hơn 40.000 đồng) nhưng lại rất quý giá.

Lý do đầu tiên mà đồng 2 USD quý như vậy là bởi nó rất hiếm. Vì nhiều lý do mà tờ tiền này được in ra với số lượng rất ít, chỉ chiếm 1% tổng số tiền được in. Ngày nay, tờ 2 USD còn được in hạn chế và chỉ in theo yêu cầu. Tuy nhiên, nhu cầu về đồng USD tại Mỹ không cao nên sau nhiều năm người ta mới in một lần. Cho đến nay, tờ tiền 2 USD đã được in vào các năm 1917, 1918, 1928, 1953, 1963, 1995, 1976, 2003 và 2009. Như vậy, tờ tiền đô la mới nhất chính là được in từ năm 2009. Vào năm đó, số lượng tiền 2 USD được in rất ít, chỉ 12 bang được phép làm việc này.

Tờ 2 USD tượng trưng cho điều gì mà trở thành đồng tiền lì xì đắt giá? 1

Ngoài lý do trên, tờ tiền 2 USD trở nên quý giá bởi nó được xem là biểu tượng của may mắn. Nhiều người quan niệm đồng 2 USD được in năm 1976 là may mắn nhất. Năm ấy, một vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng xảy ra và  chỉ có một người đàn ông sống sót. Được biết người đàn ông này khi được giải cứu chỉ có đồng 2 USD trong người. Chính vì thế mà đồng 2 USD năm 1976 rất được yêu thích, săn lùng. Đây cũng là tờ tiền kỷ niệm 200 năm ngày thành lập nước Mỹ. 

Tờ 2 USD tượng trưng cho điều gì mà trở thành đồng tiền lì xì đắt giá? 2

Ngoài ra, theo quan niệm của người phương Đông, ngoài số 6 và số 8 thì số 2 cũng có ý nghĩa may mắn. Đó là con số biểu tượng của hạnh phúc. Số 2 biểu thị cho vợ chồng hoặc biểu tượng cho thần hộ mệnh bên cạnh. Thông thường, các cặp đôi thường tặng nhau tờ 2 USD để thể hiện tình yêu và hạnh phúc lứa đôi. Đã có người dùng tờ 2 USD để cầu hôn bạn đời.

Tờ 2 USD tượng trưng cho điều gì mà trở thành đồng tiền lì xì đắt giá? 3

Tờ 2 USD in hình 42 đời tổng thống Mỹ, thể hiện sự hội tụ đầy đủ những người quyền lực và thế lực. Vì thế, nhiều người Mỹ quan niệm nó là tờ tiền mang lại may mắn, thu hút tài vận và giúp những ước mơ của họ thành hiện thực.

>> Xem thêm: Vợ Xuân Bắc tiết lộ về quá khứ ‘lực điền’ của chồng, không quên tiết lộ về cách hiệu quả để ‘rút’ tiền mừng tuổi của bé Bi

[embedded content]

Comments are closed.