Toàn cảnh thế giới 24h ngày 18/4: Hình ảnh đau lòng trong tang lễ Hoàng thân Philip, Siêu bão áp sát Philippines

Biden lần đầu chơi golf sau nhậm chức

Ngày 17/4, Tổng thống Joe Bidenđã lần đầu chơi golf tại Câu lạc bộ Wilmington Country, bang Delaware kể từ sau khi nhậm chức. Lần dạo chơi này còn có ông ông Ron Olivere, bố vợ của Beau Biden và cố vấn Steve Ricchetti. Trong suốt nhiệm kỳ, người tiền nhiệm Donald Trump đã chơi gần 300 vòng đấu golf và nhận nhiều chỉ trích từ công chúng.

Toàn cảnh thế giới 24h ngày 18/4: Hình ảnh đau lòng trong tang lễ Hoàng thân Philip, Siêu bão áp sát Philippines 1
Ông Biden chơi golf hồi năm 2016. Ảnh: AP

Siêu bão Surigae áp sát Philippines

Sangs18/4, siêu bão Surigae tiếp tục mạnh lên, duy trì sức gió tối đa ở mức 205 km/h, và áp sát Philippines. Hiện cơn bão này đã vượt Maysak để trở thành cơn bão mạnh nhất từ trước đến nay xuất hiện trong tháng 4. Sức mạnh của Surigae hiện đã gần bằng siêu bão Haiyan.

Nga trục xuất nhà ngoại giao Ukraine

Tổng lãnh sự Ukraine Alexander Sosonyuk đã bị Cơ quan an ninh Nga bắt giữ ngày 16/4 và ra lệnh trục xuất vào ngày 19/4. Nguyên nhân là do ông này bị bắt quả tang đang cố gắng tìm kiếm thông tin “nhạy cảm” từ một công dân Nga. Sự việc khiến quan hệ Nga – Ukraine ngày càng căng thẳng.

Hình ảnh đau lòng trong tang lễ chồng Nữ hoàng Anh

Toàn cảnh thế giới 24h ngày 18/4: Hình ảnh đau lòng trong tang lễ Hoàng thân Philip, Siêu bão áp sát Philippines 2
Nữ hoàng Anh Elizabeth II ngồi trầm mặc bên linh cữu chồng. Ảnh: Internet

Lễ tang của Hoàng thân Philip diễn ra ngày 17/4 với nhiều hình ảnh xúc động. Trong đó, đau lòng nhất là cảnh Nữ hoàng Elizabeth ngồi trầm mặc bên linh cữu chồng. Nhiều trang tin còn cho biết Nữ hoàng đã lặng lẽ lau nước mắt khi bà chuẩn bị xuống xe để bước vào nhà nguyện St. George, nơi diễn ra lễ tang.

Campuchia cảnh báo mở rộng phong tỏa

Ngày 17/4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết nước này đang xem xét gia hạn phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhmao để phòng dịch Covid-19 nếu ngời dân vẫn không tuân thủ các biện pháp hạn chế đang được chính quyền áp dụng. Như vậy, sẽ có rất nhiều người sẽ không thể trở lại thủ đô sau dịp tết năm mới Khmer.

Comments are closed.