Toàn cảnh thế giới 24h ngày 20/4: Ấn Độ phong tỏa thủ đô, Campuchia mở kho lương vì Covid-19

Ấn Độ phong tỏa thủ đô

Thủ đô New Delhi của Ấn Độ sẽ bị phong tỏa trong một tuần kể từ đêm 19/4 khi số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến. Thủ hiến bang, ông Arvind Kejriwal cho biết thủ đô Ấn Độ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu giường bệnh, nguồn cung oxy y tế và các loại thuốc quan trọng.

Toàn cảnh thế giới 24h ngày 20/4: Ấn Độ phong tỏa thủ đô, Campuchia mở kho lương vì Covid-19 1
Người dân Ấn Độ đeo khẩu trang khi đi mua sắm. Ảnh: AP

Hơn 100.000 lính Nga đang ở gần biên giới Ukraine

Người phụ trách đối ngoại EU, ông Josep Borrel cho biết Nga đang tập trung hơn 100.000 binh lính, bệnh viện dã chiến… ở gần biên giới với Ukraine. Ông cho biết con số này sẽ còn tăng cao và bày tỏ quan ngại về mối quan hệ giữa EU với Nga ngày càng leo thang.

Campuchia mở kho lương

Trước số lượng ca Covid-19 tăng nhanh, mới đây, Campuchia đã cho mở kho lương để hỗ trợ người dân trong thời gian phong tỏa. Thống đốc Phnom Penh cho biết khoảng 140 tấn gạo đã được chuyển tới 14 quận của thành phố trong ngày 19/4 để phát cho những người thiếu lương thực.

Đảng Cộng sản Cuba có tân bí thư thứ nhất

Ngày 19/4, Cuba thông báo nước này đã bầu được tân Bí thứ thứ nhất của Đảng Cộng sản Cuba, đó là ông Miguel Diaz-Canel. Khi ông Diaz-Canel lên nắm quyền, cựu lãnh đạo Raul Castro vẫn sẽ tham vấn về “các quyết định chiến lược”.

Toàn cảnh thế giới 24h ngày 20/4: Ấn Độ phong tỏa thủ đô, Campuchia mở kho lương vì Covid-19 2
Raul Castro (phải) cầm tay Miguel Diaz-Canel giơ lên sau khi Diaz-Canel được bầu làm Bí thư thứ nhất tại đại hội lần thứ tám của đảng Cộng sản Cuba ở Havana hôm 19/4. Ảnh: Getty

EU trừng phạt thêm Myanmar

Mới đây, Liên minh châu Âu đã áp thêm lệnh trừng phạt nhắm vào 10 quan chức Hội đồng Điều hành Nhà nước, hai doanh nghiệp Myanmar liên quan tới đảo chính tại nước này. Được biết quy mô gói trừng phạt lần này lớn hơn trước nhiều.

Comments are closed.