Toàn cảnh thế giới 24h ngày 3/6: Biden cân nhắc trả đũa Nga, Blog của Trump bị đóng vĩnh viễn

Mỹ sắp công bố kế hoạch phân phối vaccine Covid-19

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken mới đây cho biết Thổng thống Joe Biden có thể sẽ sớm công bố kế hoạch phân phối 80 triệu liều vaccine Covid-19 vào ngày 3/6. Ông Blinken cho biết kế hoạch phân phối vaccine của Mỹ sẽ do COVAX điều phối và dựa trên nhu cầu mà không có bất kỳ ràng buộc chính trị nào.

Toàn cảnh thế giới 24h ngày 3/6: Biden cân nhắc trả đũa Nga, Blog của Trump bị đóng vĩnh viễn 1
Mỹ lên kế hoạch chia sẻ 80 triệu liều vaccine dư thừa ra toàn cầu. Ảnh: Reuters

Ông Biden cân nhắc trả đũa Nga

Khi được phóng viên hỏi về các hành đồng trả đũa Nga sau vụ tấn công mạng nhằm vào tập đoàn chế biến thịt JBS, Tổng thống Joe Biden cho biết: “Chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng vấn đề này”. Còn về phía Nga, họ nói sẵn sàng hỗ trợ Mỹ điều tra các vụ tấn công.

Blog của Trump bị đóng vĩnh viễn

Trang blog “From the Desk of Donald J. Trump” đã bị xóa vĩnh viễn sau gần một tháng hoạt động. Đây là nơi ông Trump chia sẻ các quan điểm cá nhân sau khi những tài khoản xã hội của ông bị đóng cửa.

Toàn cảnh thế giới 24h ngày 3/6: Biden cân nhắc trả đũa Nga, Blog của Trump bị đóng vĩnh viễn 2
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Getty

Tàu cảnh sát biển do Mỹ viện trợ đang trên đường về Việt Nam

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội thông báo  tàu Cảnh sát Biển số hiệu CSB 8021 do Mỹ viện trợ đang trên đường từ Seattle, bang Washington trở về Việt Nam. Theo Đại sứ quán Mỹ, việc chuyển giao con tàu từng phục vụ trong lực lượng Phòng vệ Bờ biển Mỹ cho Cảnh sát Biển Việt Nam là “ví dụ điển hình” cho mối quan hệ đối tác an ninh khu vực ngày càng được củng cố giữa hai nước.

Chủng Covid-19 Ấn Độ đã lan tới 62 nước

WHO thông báo biến chủng Delta (tên khoa học là B.1.617.2) được phát hiện tại Ấn Độ đã lây lan sang ít nhất 62 nước. Hiện  châu Phi và Tây Thái Bình Dương là hai khu vực đang chứng kiến số ca nhiễm gia tăng tại các điểm nóng mới.

Comments are closed.