Toàn cảnh thế giới 24h ngày 8/5: Những nước có nguy cơ vỡ trận trong dịch Covid, Ấn Độ xây nhà quốc hội giữa đại dịch

Sinh con 5 lần để trốn tù

Một phụ nữ đến từ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bị kết án 9,5 năm tù vì trộm cắp vào năm 2011 nhưng được cho phép thi hành án bên ngoài trại giam vì đang mang thai. Kể từ đó, người này liên tục mang thai và sinh con 5 lần để không bị vào tù. Tháng trước, người này đã bị nhà chức trách bắt giữ khi đang bỏ trốn vì chưa kịp mang thai lần nữa.

Toàn cảnh thế giới 24h ngày 8/5: Những nước có nguy cơ vỡ trận trong dịch Covid, Ấn Độ xây nhà quốc hội giữa đại dịch 1
Người phụ nữ mang thai 5 lần để không phải vào tù. Ảnh: SCMP

Thứ trưởng Campuchia mất chức vì đưa tin giả Covid-19

Ông Veng Heang, thứ trưởng Bộ Lao động và Dạy nghề Campuchia đã bị Quốc vương Norodom Sihamoni sa thải vì lan truyền trên mạng xã hội thông tin sai về số ca Covid-19 tại cơ quan này. Trước đó, một phó tổng tham mưu trưởng cảnh sát Campuchia đã bị phạt vì vi phạm lệnh phong tỏa phòng dịch.

Ấn Độ xây tòa nhà quốc hội giữa đại dịch

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 phức tạp nhưng Ấn Độ vẫn tiếp tục dự án chỉnh trang nhà quốc hội. Điều này khiến người dân và nhiều chính trị gia đối lập nổi giận. Có 2 công dân đã đệ đơn kiện lên Tòa Thượng thẩm Delhi để yêu cầu dừng dự án. Tuy nhiên, Tòa đề nghị xử vụ kiện vào cuối tháng này nên người dân đã kiện lên Tòa án tối cao.

Toàn cảnh thế giới 24h ngày 8/5: Những nước có nguy cơ vỡ trận trong dịch Covid, Ấn Độ xây nhà quốc hội giữa đại dịch 2
Công trường cải tạo tòa nhà quốc hội tại New Delhi. Ảnh: Hindustan Times

Các quốc gia có nguy cơ vỡ trận như Ấn Độ

Theo đánh giá của các chuyên gia, một số nước như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Palestine, Pakistan đang lo sẽ rơi vào thảm cảnh như Ấn Độ. Hiện các nước này cũng đang phải chật vật đối phó với số ca nhiễm gia tăng, hệ thống y tế bắt đầu quá tải.

Thủ đô Ấn Độ không còn thiếu oxy

Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal cho biết tình trạng thiếu oxy trầm trọng của thủ đô đã được giải quyết. Hiện thành phố đã đủ giường oxy để không bệnh nhân nào thiếu oxy. Ông Arvind Kejriwal dự kiến thành phố sẽ hoàn thành tiêm chủng trong vòng 3 tháng.

Comments are closed.