Tổng hợp 1500 những câu nói hay về tình thầy trò ý nghĩa sâu sắc Tổng hợp 1500 những câu nói hay về tình thầy trò ý nghĩa sâu sắc

Ngày 20/11 đang đến gần, hãy dành một chút thời gian của mình để về thăm lại những mái trường xưa. Hi vọng những câu nói hay về tình thầy trò ý nghĩa sâu sắc trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc tăng vị tình cảm với các thầy cô đã, đang và sẽ dạy mình.

Những câu nói hay nhất về tình thầy trò 

Có rất nhiều câu nói hay về tình cảm thầy trò mà chúng ta có thể nói ra hàng ngày để thổ lộ tình cảm của mình một cách chân thành nhất.

1. Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Thầy Cô con mãi ghi lòng.

2. Một ngày gọi là thầy cả đời vẫn gọi là thầy

3. Cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ chúng em thành những đứa con ngoan, những công dân có ích với cuộc đời. Chúng em chúc thầy cô có những niềm vui và kiến thức bất tận.

4. Có thể thầy không nhớ em trong hàng vạn học trò, nhưng em vẫn nhớ từng nét mặt biểu cảm của thầy giờ lên lớp. Những bài giảng của người là hành trang quý báu để em có thể vững bước trên đường đời.

Tổng hợp 1500 những câu nói hay về tình thầy trò ý nghĩa sâu sắc 1
Những câu nói hay nhất về tình thầy trò (Ảnh: Internet)

5. Hàng ngàn lần trên bục giảng là hàng vạn giọt mồ hôi thầy rơi, vầng trán nhăn đầy những suy tư trăn trở cho bao nhiêu đứa học trò nhỏ. Để khi khôn lớn, chúng em mới thật sự thấm thía cái trăn trở ấy. Đó là làm sao tất cả đứa con của thầy được nên người. Ơn thầy, suốt đời này em nguyện ghi khắc không quên.

6. Thầy đến khi em gục ngã. Thầy ra đi khi em chạm đến thành công. Dù em có là ai, làm gì và ở đâu đi chăng nữa thì em vẫn mãi là học trò của thầy, bởi vì thầy là thầy của em. Cảm ơn thầy vì tất cả.

7. Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ. (Galileo)

8. Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế. (Philoxene De Cythere)

Những câu nói hay về tình thầy trò bằng tiếng Anh

Hiện tại, tiếng Anh cũng ngày càng phổ biến. Vì vậy, các câu nói hay về tình cảm thầy trò bằng tiếng Anh ngày càng phổ biến. Và dưới đây là một số tổng hợp:

1. “A good teacher can inspire hope, ignite the imagination, and instill a love of learning”, Brad Henry (Một giáo viên giỏi có thể mang đến hi vọng, kích thích trí tưởng tượng và truyền tình yêu học tập).

2. The mediocre teacher tells. The good teacher explains. The superior teacher demonstrates. The great teacher inspires, William Arthur Ward (Người thầy bình thường nói. Người thầy tốt giải thích. Người thầy giỏi diễn tả. Người thầy vĩ đại truyền cảm hứng).

Tổng hợp 1500 những câu nói hay về tình thầy trò ý nghĩa sâu sắc 2
Những câu nói hay về tình thầy trò bằng tiếng Anh (Ảnh: Internet)

3. “Teachers, I believe, are the most responsible and important members of society because their professional efforts affect the fate of the earth.”, Helen Caldicott (Tôi tin rằng, giáo viên là bộ phận quan trọng nhất và có trách nhiệm cao cả nhất của toàn xã hội bởi vì nỗ lực của họ ảnh hưởng đến vận mệnh của cả nhân loại)

4. “A teacher who is attempting to teach without inspiring the pupil with a desire to learn is hammering on cold iron.”, Horace Mann (Người thầy dạy mà không truyền cẩm hứng, chính là khi ông ta nện búa vào một tấm sắt lạnh ngắt)

5. “The best teacher is the one who suggests rather than dogmatizes, and inspires his listener with the wish to teach himself”, Edward Bulwer Lytton (Người thầy tốt nhất là người khơi gợi chứ không giáo điều, và truyền cho học trò mình mong muốn tự dạy bản thân)

Có lẽ sẽ không ai trong chúng ta có thể trưởng thành và thành công mà không trải qua con đường học vấn. Bất kể hiện tại chúng ta là giáo sư, tiến sĩ, doanh nhân thành đạt được hàng nghìn người nể trọng thì cũng đều có những ngày tháng cắp sách đế trường, cùng học tập và vui chơi với thầy cô, bạn bè.

[embedded content]

Comments are closed.