Top 100 FIFA lại gọi tên tuyển Việt Nam sau trận thắng Trung Quốc

Ngày 1/2, nhằm đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, tuyển Việt Nam đã khiến người hâm mộ nức lòng, đón Tết ý nghĩa khi chiến thắng trước đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại World Cup thứ ba. 3 pha lập công tuyệt vời đến từ Hồ Tấn Tài, Nguyễn Tiến Linh và Phan Văn Đức.

Top 100 FIFA lại gọi tên tuyển Việt Nam sau trận thắng Trung Quốc 1
Top 100 FIFA lại gọi tên tuyển Việt Nam sau trận thắng Trung Quốc

Nhờ chiến thắng này đã giúp tuyển Việt Nam được gọi tên một lần nữa vào top 100 FIFA. Theo đó, Footy Ranking tính toán đội tuyển Việt Nam được cộng thêm 15,47 điểm sau trận thắng Trung Quốc. Kết quả này giúp thầy trò Park Hang-seo tăng 4 bậc, lên hạng 98 thế giới với 1.218,55 điểm.

Với thứ hạng này, hiện đội tuyển Việt Nam vẫn duy trì ngôi vị số 1 khu vực Đông Nam Á và thứ 17 châu Á. Trong khi đó, sau 2 trận thất bại liên tiếp trước Nhật Bản và Việt Nam, bị trừ tổng cộng 23,52 điểm, đội tuyển Trung Quốc tụt thêm 2 bậc xuống hạng 76 thế giới với 1.313,81 điểm.

Top 100 FIFA lại gọi tên tuyển Việt Nam sau trận thắng Trung Quốc 2

Sau thất bại 8 trận liên tiếp, chiến thắng trước Trung Quốc đã giúp đội tuyển Việt Nam có được 3 điểm đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, qua đó cũng trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên có được một trận thắng ở vòng đấu này tại các kỳ World Cup.

Hiện tuyển Việt Nam vẫn đang còn 2 trận đấu nữa tại vòng loại thứ ba World Cup, các chiến binh sao vàng sẽ tiếp Oman tại Mỹ Đình và làm khách trên sân của Nhật Bản.

[embedded content]

Comments are closed.