TOP 3 loại quả ‘linh thiêng’ không thể thiếu trên bàn thờ Tết Nguyên đán giúp hốt tài lộc

Tết Nguyên đán 2022 trên bàn thờ cúng gia tiên luôn có rất nhiều các loại trái cây và hoa quả bắt mắt. 

Trong đó, đặc biệt không thể thiếu 3 loại quả linh thiêng trên bàn thờ ngày Tết Nguyên đán không chỉ giúp bàn thờ trở nên trang nghiêm và thanh tịnh mà còn chứa đựng tất cả tấm lòng thành của gia chủ. 

Quả phật thủ

Quả phật thủ có mùi thơm đặc trưng và tượng trưng cho sự lưu giữ thần Phật. 

Người dân tin dùng thờ cúng phật thủ sẽ giúp bàn thờ trở nên trang nghiêm hơn, thanh tịnh hơn. 

Từ đó sẽ giúp chư thần chư vị, thần linh thổ địa và ông bà tổ tiên có thể giáng ngự và phù hộ cho gia đình một năm mới bình an và hạnh phúc. 

TOP 3 loại quả 'linh thiêng' không thể thiếu trên bàn thờ Tết Nguyên đán giúp hốt tài lộc 1
Quả phật thủ là 1 trong số 3 loại quả linh thiêng không thể thiếu trên bàn thờ dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Internet

Phật thủ cũng là một loại thuốc trong Đông ý bởi Đông y ghi nhận phật thủ đắng, cay, chua và có tính ấm, có tác dụng chống chỉ chống, hóa đàm, dùng chữa các chứng ăn không tiêu và đầy bụng…

Phật thủ còn có tác dụng giải trừ sự co thắt trơn, hạ huyết áp, cắt cơn hen và tăng cường chức năng tiêu hoá. Phật thủ chứa nhiều vitamin C, đường axit hữu cơ, dầu chanh và glucozit…

Trong dịp Tết Nguyên đán, người người nhà nhà mua phật thủ để trưng bày cho một năm mới an yên và tài lộc sum vầy. 

Quả bưởi

Bưởi tượng trưng cho sự tròn đầy và trong mâm ngũ quả bày cúng tổ tiên vào dịp Tết từ xưa đến nay, bưởi là loại quả không bao giờ thiếu bởi lẽ đó. Có bưởi thờ cúng dịp đầu năm là mong muốn một năm may mắn và mọi thứ đều tròn trịa và đầy đủ. 

TOP 3 loại quả 'linh thiêng' không thể thiếu trên bàn thờ Tết Nguyên đán giúp hốt tài lộc 2
Quả bưởi là một trong những loại quả được các gia chủ đặt lên bàn thờ gia tiên dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Internet

Trong Đông y, vỏ bưởi có vị đắng cay, tính bình và có tác dụng trừ phong hoá đờm, tiêu tích, tiêu phù… Múi bưởi vị ngọt, chua, mát, tác dụng kiện tỳ tiêu thực….

Bưởi dùng tốt tốt cho người bị đầy trướng, đau tức vùng ngực bụng rối loạn tiêu hoá và nôn ói…

Chuối

Trong phong thuỷ, nải chuối lúc nào cũng như bàn tay đang hứng lấy, cầu xin những điều viên mãn, tròn đầy cho năm mới. Hình ảnh này tượng trưng cho lời cầu nguyện của các gia chủ.

TOP 3 loại quả 'linh thiêng' không thể thiếu trên bàn thờ Tết Nguyên đán giúp hốt tài lộc 3
Chuối cũng là một trong những loại quả được nhiều gia chủ đặt lên bàn thờ Tết Nguyên đán. Ảnh: Internet

Để bày mâm ngũ quả, loại chuối được lựa chọn tất nhiên là chuối tiêu bởi đây không đơn giản là chọn quả đẹp vì đẹp mắt, ý nghĩa phong thuỷ mà đây còn là loại quả chữa vô số bệnh trong đông y.

Theo Đông y, chuối tiêu vị ngọt, tính lạnh, đại tràng có tác dụng tư âm, nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc. Chuối tiêu đặc trị trong trường hợp táo bón, sốt nóng, khát nước, mụn nhọt, trĩ xuất huyết, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, an thai. 

Sau khi hết thời gian bày mâm ngũ quả, bạn nên tận dụng làm thuốc chữa bệnh và không còn gì tuyệt vời hơn những ước mong với hy vọng chữa lành bệnh tật được lấy từ những thứ được bày lên bàn thờ ngay dịp đầu năm mới.

[embedded content]

Comments are closed.