TP HCM mưa lớn khiến máy bay không thể hạ cánh, phải quay đầu ra Cam Ranh TP HCM mưa lớn khiến máy bay không thể hạ cánh, phải quay đầu ra Cam Ranh

Theo tin tức trên Người lao động, chiều 26/8, đại diện nhiều hãng hàng không cho biết, do mưa lớn kéo dài nhiều giờ ở TP.HCM đã ảnh hưởng đến một số chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). Một số chuyến bay phải quay đầu hạ cánh ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà).

TP HCM mưa lớn khiến máy bay không thể hạ cánh, phải quay đầu ra Cam Ranh 1
Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, ghi nhận từ bộ phận điều hành khai thác sân bay cho thấy đến 17 giờ cùng ngày, có 4 chuyến bay bị chậm, trong đó có 1 chuyến từ Chu Lai đi TP HCM nhưng phải hạ cánh xuống Cam Ranh. Ảnh: FB

Một nữ hành khách trên chuyến bay mang số hiệu VJ373 của hãng hàng không Vietjet đi từ Chu Lai đến Tân Sơn Nhất, cho biết chuyến bay của chị cất cánh lúc 13 giờ 15, theo kế hoạch sẽ đáp xuống Tân Sơn Nhất sau hơn 1 giờ bay. Tuy nhiên, khi đến gần sân bay Tân Sơn Nhất, các tiếp viên thông báo vì thời tiết ở TP.HCM có mưa lớn nên phải bay chờ, khi thời tiết thuận lợi sẽ đáp xuống sân bay. 

TP HCM mưa lớn khiến máy bay không thể hạ cánh, phải quay đầu ra Cam Ranh 2
Máy bay liên tục bay vào vùng thời tiết xấu nên rất nhiều hành khách mệt mỏi, nôn ói. Ảnh: FB

“Máy bay bay khoảng 5 vòng và 2 lần tiếp cận nhưng vẫn không thể hạ cánh. Sau đó, tiếp viên thông báo máy bay sẽ quay đầu ra sân bay Cam Ranh để tiếp nhiên liệu. Đến 15 giờ 50, máy bay hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh”, nữ hành khách nói và cho biết, vì máy bay liên tục bay vào vùng thời tiết xấu nên rất nhiều hành khách mệt mỏi, nôn ói.

Đến 16h30 phút, máy bay vẫn đang ở sân bay Cam Ranh và chưa có dấu hiệu bay tiếp. Không biết bao giờ chị mới có thể đến được TP.HCM.

Ngoài chuyến bay VJ373, rất nhiều chuyến bay khác khi đến sân bay Tân Sơn Nhất cũng phải bay chờ nhiều vòng mới có thể hạ cánh. Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, sau khi thời tiết ổn định, các chuyến bay đã cất, hạ cánh bình thường trở lại.

Trước đó, cơn mưa dông diện rộng chiều 15/8 cũng khiến 28 chuyến bay chậm cất, hạ cánh, và 2 chuyến phải chuyển hướng đến Cam Ranh vì không thể hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Comments are closed.