Tranh cãi du khách đi Cà Mau phải trả 2,5 triệu cho 2 con cua và 5 con cá thòi lòi Tranh cãi du khách đi Cà Mau phải trả 2,5 triệu cho 2 con cua và 5 con cá thòi lòi

Mới đây trên trang cá nhân của tài khoản Facebook M.V. đã đăng tải đoạn clip dài 16 giây trên kèm theo nội dung tố bị “chặt chém” khi ăn uống ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau). Theo đó, người này chia sẻ trên Zing.vn rằng: 

“Mọi người thấy nó có bóp họng khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi, Cà Mau. Ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gia đình mình đi ô tô nên nó chém hết máu luôn”.

Tranh cãi du khách đi Cà Mau phải trả 2,5 triệu cho 2 con cua và 5 con cá thòi lòi 1
Tranh cãi du khách đi Cà Mau phải trả 2,5 triệu cho 2 con cua và 5 con cá thòi lòi

Nội dung của đoạn video cho thấy nhóm khách trên đã ăn 2 con cua gạch, 5 cá thòi lòi nướng, một phần cá hú kho, một đĩa tôm xào bồn bồn, một đĩa vọp rừng hấp hành, kèm theo đó là sử dụng một số loại nước uống và khăn lạnh.

Bên cạnh đó du khách còn cho biết thêm giá 2 con cua gạch non (1kg) là 1,4 triệu đồng, còn 8 con dọp là 300.000 đồng. 

Sau khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm và bình luận trái chiều của dân mạng. Bên cạnh những người đồng thuận cũng có không ít ý kiến nhận định rằng thực đơn tôm, cua, cá hú, cá thòi lòi, vọp… là đặc sản Cà Mau nên giá 2,5 triệu là bình thường.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ông Trần Hiếu Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau trao đổi trên Dân Việt rằng hiện đang chỉ đạo để xác minh vụ việc. Ông Hùng nhấn mạnh: 

“Cần phải biết cụ thể khách ăn gì, tại quán nào và với giá cả ra sao thì mới có thể biết được là quán có ‘chặt chém’ khách hay không. Sau đó, sẽ đưa ra hướng xử lý để không ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch tỉnh”.

Bên cạnh đó, người dân địa phương cũng nhận định về mức giá trên là hợp lý bởi những món ăn như cua, cá thòi lòi… là những đặc sản có giá trên thị trường rất cao. Riêng với món cua gạch thương phẩm được thu mua trong người dân đã có giá từ 500.000 đến 600.000 đồng/kg; cua hai da còn có giá cao hơn.

Comments are closed.