‘Trợ thủ’ của bà Nguyễn Phương Hằng liệu có bị ‘sờ gáy’? ‘Trợ thủ’ của bà Nguyễn Phương Hằng liệu có bị ‘sờ gáy’?

Thông tin mới nhất trên báo Người lao độngDân Trí cho hay, mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng về tội ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân’.

Theo đó, bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) tiếp tục bị tạm giam thêm 19 ngày.

'Trợ thủ' của bà Nguyễn Phương Hằng liệu có bị 'sờ gáy'? 1
Bà Nguyễn Phương Hằng bị gia hạn tạm giam. Ảnh: Internet

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cũng đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp.

Theo như nội dung của vụ án, vào khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản MXH, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ và bình luận. 

'Trợ thủ' của bà Nguyễn Phương Hằng liệu có bị 'sờ gáy'? 2
'Trợ thủ' của bà Nguyễn Phương Hằng liệu có bị 'sờ gáy'? 3
Bà Nguyễn Phương Hằng đã có nhiều phát ngôn đụng chạm đến nhiều NS Việt. Ảnh: Internet

Trong các buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng đã có những phát ngôn có nội dung liên quan đến chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều người. 

Theo đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của MXH trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp với nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác. Đáng nói trong đó bà Phương Hằng sử dụng nhiều ngôn từ mang tính chất nhục mạ và xúc phạm danh dự và nhân phẩm người khác.  

  >>XEM THÊM: Chi tiết 5 bảng lương mới sau cải cách tiền lương 

Cơ quan CSĐT đã xác định một số cá nhân giúp sức cho bà Phương Hằng thực hiện các buổi livestream gồm có: Ông H.C.T (Phòng truyền thông Công ty CP Đại Nam), bà L..H (nhân viên văn phòng Công ty CP Đại Nam), bà N.T.M.N (trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng tại Công ty CP Đại Nam).

Ngoài ra, trong những buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng còn có sự tham gia với tư cách là khách mời của luật sư Đ.A.Q và N.Đ.K.

Đối với những cá nhân có dấu hiệu vai trò đồng phạm, giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng, cơ quan CSĐT đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả, khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Comments are closed.