Trụ cột ĐT Việt Nam nói gì sau kết quả bốc thăm AFF Cup 2022? Trụ cột ĐT Việt Nam nói gì sau kết quả bốc thăm AFF Cup 2022?

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup 2022 diễn ra chiều nay (30/8) tại Thái Lan, tuyển Việt Nam nằm bảng B với Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Nói về các đối thủ cùng bảng, trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ: “Xét về đối đầu vài năm đổ lại đây thì có vẻ việc tuyển Việt Nam nằm bảng B với Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào.

Ở bảng A, tuyển Thái Lan sẽ phải đối mặt với Indonesia mạnh mẽ, hứa hẹn có ngoại binh nhập tịch tốt. Philippines vẫn là đối thủ đầy khó chịu trong khi Campuchia đang tiến bộ rất nhanh.

Trụ cột ĐT Việt Nam nói gì sau kết quả bốc thăm AFF Cup 2022? 1
Kết quả bốc thăm AFF Cup 2022. Ảnh: Internet

Về phần mình, tôi cho rằng tuyển Việt Nam sẽ nhắm đến mục tiêu lọt vào chung kết. Đối thủ lớn nhất ở bảng B là Malaysia thực tế đã nhiều lần là bại tướng của chúng ta trong vài năm qua. Tôi cho rằng tuyển Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi so với mọi năm. Chất lượng các cầu thủ đang tốt lên nhiều. Điều đó sẽ làm cho đội tuyển có nhiều sự lựa chọn.

Chắc chắn, BHL tuyển Việt Nam đứng đầu là HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều phương án mới để thay đổi lối chơi hòng đạt được mục tiêu lọt vào chung kết AFF Cup 2022″.

Trung vệ đội trưởng CLB Viettel nhấn mạnh: “Cá nhân tôi đã bị chấn thương nửa năm và vừa trở lại thi đấu. Tôi đang rất nỗ lực và sẽ cố gắng nhanh chóng lấy lại phong độ và thể trạng tốt nhất để BHL tuyển Việt Nam triệu tập trở lại”.

Trụ cột ĐT Việt Nam nói gì sau kết quả bốc thăm AFF Cup 2022? 2

Về phần mình, hậu vệ phải Hồ Tấn Tài cũng chia sẻ mục tiêu cá nhân của mình:“Tuyển Việt Nam sẽ tính toán từng trận một, tôn trọng mọi đối thủ và tập trung cho mỗi trận đấu đều như nhau.

Cá nhân tôi vẫn còn chút tiếc nuối ở AFF Cup 2020. Tôi nghĩ mình vẫn có thể còn đóng góp được nhiều hơn. Đó là động lực mạnh mẽ để tôi khởi đầu V-League 2022, để làm sao chuẩn bị tốt nhất, để có thể cống hiến tốt nhất cho tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022″.

[embedded content]

Ngoài ra, tiền vệ Phan Văn Đức mong muốn gặp Thái Lan ở trận chung kết: “Thực tế, trình độ các đội ở Đông Nam Á đã thu hẹp lại nhiều trong vài năm đổ lại đây. Chúng ta có thể thấy Campuchia và Lào đang tiến bộ rất nhanh, dần áp sát các đội thuộc nhóm trên. Đó là tín hiệu tích cực, khiến AFF Cup 2022 trở nên khó lường hơn.

Tuyển Việt Nam tôn trọng nhưng không sợ bất kỳ đối thủ nào. Tôi rất nóng lòng hướng đến giải đấu, tự đặt ra mục tiêu gặp Thái Lan ở chung kết. Tôi và các đồng đội nếu được góp mặt sẽ dốc sức vì cái đích là đoạt lại chức vô địch!

Tất nhiên, muốn như thế thì toàn đội sẽ phải chuẩn bị thật tốt. Rất may là năm nay V-League đang diễn ra thuận lợi nên phong độ tuyển Việt Nam sẽ tốt hơn. Nhưng tất nhiên, các đối thủ cũng sẽ chuẩn bị rất tốt”.

Trụ cột ĐT Việt Nam nói gì sau kết quả bốc thăm AFF Cup 2022? 3
Lịch thi đấu AFF Cup 2022 của ĐT Việt Nam. Ảnh: FPT

Comments are closed.