Trụ cột quan trọng của ĐT Thái Lan từ chối tham dự vòng loại World Cup 2022

Nguồn tin tiết lộ từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho biết, Teerasil Dangda đã chính thức tuyên bố không thi đấu cho ĐTQG nước này trong thời gian tới. Với người hâm mộ quốc tế thì đây là thông tin rất bất ngờ bởi mọi đối thủ đều hiểu được sự nguy hiểm mà Dangda luôn thể hiện trong màu áo đội tuyển xứ chùa Vàng. Tuy nhiên, đây lại là câu chuyện đã được dự báo trước với giới chuyên môn Thái Lan.

Trụ cột quan trọng của ĐT Thái Lan từ chối tham dự vòng loại World Cup 2022 1

Được biết, nguyên nhân từ việc cầu thủ này dính chấn thương nặng nên muốn dành cho các cầu thủ trẻ để họ có cơ hội thi đấu tại ĐTQG. Thực tế phong độ gần đây của Teerasil Dangda cũng đã không còn ấn tượng như thời gian trước. 

Mặc dù không thực sự muốn chia tay với Teerasil Dangda, nhưng huấn luyện viên Akira Nishino cũng sẽ phải tìm ra phương án thay thế thật nhanh chóng. Đây đang là một trong những nỗi lo khiến ông thầy người Nhật đau đầu tính toán bấy lâu nay, bởi hiện ông chỉ còn bốn cầu thủ có thể đá cắm là Adisak Kraisorn, Supachai Jaided, Suphanat Mueanta và Nattawut Suksum.

Trụ cột quan trọng của ĐT Thái Lan từ chối tham dự vòng loại World Cup 2022 2

Teerasil là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất ở ĐT Thái Lan ở thời điểm hiện tại, với 104 trận và 45 bàn, đây cũng là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên thi đấu tại La Liga, trong màu áo Almeria năm 2014. 

Vào ngày 21/5 tới, thầy trò HLV Nishino sẽ lên đường sang UAE thi đấu vòng loại World Cup 2022 . Trước đó là 2 trận giao hữu với những đối thủ đã được liên hệ.

Trụ cột quan trọng của ĐT Thái Lan từ chối tham dự vòng loại World Cup 2022 3

Trên bảng xếp hạng hiện tại, Đội tuyển Thái Lan đang có 8 điểm, tạm thời xếp thứ 3, kém ĐT Việt Nam 3 điểm đang ở đầu bảng. Đội tuyển Thái cũng sẽ có 3 trận đấu với UAE, Malaysia và Indonesia, giống với Đội tuyển Việt Nam. Nếu không nhanh chóng tìm ra phương án khỏa lấp vị trí mà Teerasil Dangda, thì mục tiêu lọt vào nhóm 8 đội mạnh nhất châu Á của người Thái thực sự sẽ rất khó hoàn thành.​

Comments are closed.