Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho cá trước khi bán ra thị trường Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho cá trước khi bán ra thị trường

Chính sách zero-Covid của Trung Quốc vốn rất nghiêm ngặt và các nhà chức trách đang tiếp tục thắt chặt khi xét nghiệm cho cả những con cá. Mới đây, một đoạn video được chia sẻ trên MXH cho thấy một nhân viên mặc đồ bảo hộ, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những con cá trước khi chúng được đưa ra thị trường.

Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho cá trước khi bán ra thị trường 1
Hình ảnh con cá bị lấy mẫu Covid-19 ở Hạ Môn, Trung Quốc.
Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho cá trước khi bán ra thị trường 2
Chính phủ Trung Quốc cho biết biến chủng Omicron đã nhập khẩu vào Trung Quốc thông qua giao dịch hải sản giữa ngư dân địa phương và người nước ngoài vào ngày 4/8.

Truyền thông dẫn lời một nhân viên tại phòng phát triển đại dương thành phố Hạ Môn cho biết: “Hiện tại, tất cả người dân tại Hạ Môn đều phải xét nghiệm nucleic và sản phẩm đánh bắt cá cũng phải được xét nghiệm”.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng cá thiếu phổi có thể khó nhiễm Covid, tuy nhiên điều đó không ngăn được Trung Quốc làm xét nghiệm.

Những nhà chức trách cho biết tỉnh đảo Hải Nam gần đó đang chứng kiến một đợt bùng dịch nghiêm trọng và họ đang cố ngăn chặn Covid-19 lây lan trước biển. Các ca nhiễm mới được phát hiện vào đầu tháng 8 tại Tam Á, một thành phố nổi tiếng với những khu du lịch biển, và sau đó lây lan ra toàn bộ hòn đảo.

Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho cá trước khi bán ra thị trường 3
Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho cá trước khi bán ra thị trường 4
Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho cá trước khi bán ra thị trường 5
Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 cho cá trước khi bán ra thị trường

Chính quyền cho biết biến chủng Omicron được nhập khẩu thông qua các giao dịch hải sản giữa ngư dân địa phương và nước ngoài vào ngày 4/8, gây ra mối lo ngại về hải sản.

Việc làm của giới chức Trung Quốc đã nhận nhiều ý kiến trái chiều trên MXH:

– Thật đáng lo ngại, không biết nên cười hay khóc.

– Họ đang kiểm tra bệnh đậu mùa cá à?

– Một con cá dương tính với Covid-19 là văn bản báo trước cho việc Trung Quốc phong tỏa eo biển Đài Loan.

– Thật điên rồ, làm thế là phản khoa học

>> Xem thêm: Video: Đám đông hoảng loạn chạy trốn khi cửa hàng bị phong tỏa vì Covid

Comments are closed.