Trưởng ban trọng tài VFF lên tiếng về tấm thẻ đỏ của Olaha Trưởng ban trọng tài VFF lên tiếng về tấm thẻ đỏ của Olaha

Tình huống nhận thẻ đỏ của Olaha diễn ra ở phút 49 của trận đại chiến giữa Hà Nội và SLNA tại vòng 10 V-League 2022. Tấm thẻ đỏ được xem là bước ngoặt của trận đấu. Chỉ chơi với 10 người trên sân, SLNA đã để thua ngược Hà Nội với tỷ số chung cuộc 1-2.

Điều này khiến HLV Nguyễn Huy Hoàng chưa thể hài lòng. Vị chiến lược gia này cho rằng trọng tài Nguyễn Mạnh Hải đã có quyết định quá mạnh tay.

Trưởng ban trọng tài VFF lên tiếng về tấm thẻ đỏ của Olaha 1
Trong tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Olaha. Ảnh: Internet

Về vấn đề gây tranh cãi trên, trưởng ban trọng tài VFF, ông Hiền cho biết: “Tình huống thẻ đỏ phút 49 cho cầu thủ số 10 SLNA – Olaha Michael Onyedikachi. Sau khi xem xét lại băng hình kỹ thuật, Ban Trọng tài đánh giá trọng tài chính đã nhận định hoàn toàn chính xác.

Tình huống này cầu thủ số 10 trước khi tranh bóng đã có hành vi dùng tay tấn công vào đầu cầu thủ số 8 Đậu Văn Toàn của CLB Hà Nội. Hành vi này diễn ra ngay trước mặt trọng tài chính. Trọng tài có góc quan sát thuận lợi, nhận định đây là hành vi bạo lực và rút thẻ đỏ chính xác đối với cầu thủ số 10”.

Trưởng ban trọng tài VFF lên tiếng về tấm thẻ đỏ của Olaha 2
Ông Dương Văn Hiền đồng tình với quyết định của trọng tài Nguyễn Mạnh Hải. Ảnh: Internet

Cũng theo Trưởng Ban Trọng tài VFF: “Tình huống phạt đền phút 51. Trọng tài quyết định đúng khi cho CLB Hà Nội được hưởng phạt đền, cầu thủ số 86 Thái Bá Sang, hậu vệ SLNA để bóng chạm tay trong khu vực 16m50. Trọng tài cũng ở vị trí quan sát tốt.

Rõ ràng tay của cầu thủ hậu vệ SLNA làm cho cơ thể to ra bất thường, bóng đã bay vào tay trước. Nếu cầu thủ chủ động chơi bóng, sau đó bóng mới chạm tay thì không phải phạt đền. Tuy nhiên trường hợp này, bóng đã chạm tay trước rồi mới xuống chân, do vậy trọng tài quyết định phạt 11m là chính xác”.

Comments are closed.