Truyền thông Hàn Quốc nói gì về mục tiêu World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam? Truyền thông Hàn Quốc nói gì về mục tiêu World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam?

Mới đây, tờ Osen (Hàn Quốc) đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Tham vọng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sau khi chia tay HLV Park Hang-seo là mục tiêu dự World Cup 2026”.

Tờ Osen viết: “Ước mơ lớn và có kế hoạch cụ thể là điều tốt. Tuy nhiên, Việt Nam chưa phải đội tuyển hàng đầu châu Á. Ở vòng loại cuối World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam rõ ràng không thể cạnh tranh với các đội mạnh. Cầu thủ hay nhất của họ là Nguyễn Quang Hải cũng chưa làm được gì khi sang châu Âu đá giải hạng hai của Pháp.

Truyền thông Hàn Quốc nói gì về mục tiêu World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam? 1
Truyền thông Hàn Quốc cho rằng mục tiêu World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam là chưa hợp lý. Ảnh: Internet

Theo tờ báo Hàn Quốc cho biết: “Việc World Cup 2026 tăng số đội dự vòng chung kết lên 48 mở ra thêm cơ hội cho rất nhiều đội tuyển ở các châu lục nhưng điều đó chưa chắc đúng với tuyển Việt Nam.

Việc đội tuyển Việt Nam tìm cơ hội vươn ra thế giới trong 4 năm tới là chưa hợp lý ngay cả khi ông Park Hang Seo đã giúp bóng đá nước này phát triển vượt bậc.

Truyền thông Hàn Quốc nói gì về mục tiêu World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam? 2
Mục tiêu dự World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam khó trở thành hiện thực. Ảnh: Internet

Đóng góp của ông Park nhiều đến khó diễn tả thành lời. Ông đưa Việt Nam trở thành đội hàng đầu Đông Nam Á, lần đầu tiên vào tới vòng loại thứ ba World Cup. Thành tựu lớn nhất của ông ấy có lẽ là giúp Việt Nam phá vỡ bức tường khu vực và dám vươn ra thế giới”.

Khép lại triều đại HLV Park Hang Seo, VFF có lý khi đề ra mục tiêu dự World Cup với HLV mới của đội tuyển Việt Nam, cho dù đó có là Philippe Troussier hay bất kỳ một HLV ngoại nào khác. Nhưng sẽ còn rất nhiều việc phải làm để tham vọng dự World Cup 2026 trở thành hiện thực.

Truyền thông Hàn Quốc nói gì về mục tiêu World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam? 3

Comments are closed.