Từ vụ hai nghệ sĩ Việt bị bắt vì cáo buộc hiếp dâm cô gái Anh 17 tuổi, pháp luật quy định xử lý thế nào? Từ vụ hai nghệ sĩ Việt bị bắt vì cáo buộc hiếp dâm cô gái Anh 17 tuổi, pháp luật quy định xử lý thế nào?

Mới đây, tờ Majorca Daily Bulletin của Tây Ban Nha và Daily mail của Anh đồng loạt đưa tin, 2 nghệ sĩ có quốc tịch Việt Nam, bao gồm 1 diễn viên 37 tuổi và 1 nhạc sĩ 42 tuổi, đã bị bắt vào ngày 25/6 vì cáo buộc xâm hại một cô gái 17 tuổi tại Majorca, Tây Ban Nha.

Cụ thể, hai nghệ sĩ này ở tại một khách sạn ở Sant Elm, cô gái và gia đình ở một khách sạn khác. Họ gặp nhau tại một nhà hàng vào tối 24/6 và trò chuyện. Sau đó, cả 3 đi đến một bãi biển và trở lại phòng khách sạn của một trong 2 người đàn ông này, nơi bị cáo buộc hiếp dâm. Cô gái sau đó trình báo với cơ quan chức năng rằng hai người đàn ông đã thực hiện hành động xâm hại ngay tại thời điểm này.

Từ vụ hai nghệ sĩ Việt bị bắt vì cáo buộc hiếp dâm cô gái Anh 17 tuổi, pháp luật quy định xử lý thế nào? 1
Hai nghệ sĩ có quốc tịch Việt Nam, bao gồm 1 diễn viên 37 tuổi và 1 nhạc sĩ 42 tuổi, đã bị bắt vào ngày 25/6 vì cáo buộc xâm hại một cô gái 17 tuổi tại Majorca, Tây Ban Nha

Từ sáng 1/7, mạng xã hội nháo nhác bàn luận về chủ đề nêu trên. Theo Dailymail, cả hai người đàn ông bị bắt vẫn chưa được công bố danh tính.

Tại Việt Nam, hành vi cưỡng ép người khác quan hệ tình dục trái ý muốn là hành vi xâm phạm đến quyền bảo vệ sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người được pháp luật bảo vệ.

Theo trang Luật Việt Nam, trường hợp cưỡng ép người 17 tuổi quan hệ trái ý muốn, người vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội hiếp dâm hoặc Tội cưỡng dâm.

Về Tội hiếp dâm Điều 141 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017 quy định, nếu hiếp dâm người từ 16 đến dưới 18 tuổi thì bị phạt tù từ 05 – 10 năm, hiếp dâm người từ đủ 18 tuổi trở lên thì bị phạt tù từ 02 – 07 năm. Bên cạnh đó, tại khoản 2, 3 Điều 141 cũng quy định các trường hợp tăng nặng khác, trong đó người phạm tội còn có thể bị phạt tù đến 20 năm hoặc tù chung thân.

Nếu cưỡng dâm người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi thì bị phạt tù từ 02 – 07 năm, cưỡng dâm người từ đủ 18 tuổi trở lên thì phạt tù từ 01 – 05 năm. Ngoài ra, theo Điều 143, nếu thuộc các trường hợp tăng nặng khác tại khoản 2, 3 Điều này, người phạm tội có thể bị phạt tù đến 18 năm. 

>>> XEM THÊM: SỐC: Hồng Đăng bị ‘khoắng’ trộm đồ khi qua Tây Ban Nha cùng Hoài Anh, CDM dấy lên loạt nghi vấn 

[embedded content]

Comments are closed.