U16 Indonesia nhận ‘thưởng khủng’ sau chiến thắng trước Việt Nam U16 Indonesia nhận ‘thưởng khủng’ sau chiến thắng trước Việt Nam

U16 Indonesia vừa có chiến thắng trước U16 Việt Nam ở trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022. Đoàn quân của HLV Bima Sakti nhận thưởng 750 triệu Rp sau khi vô địch giải đấu. 

Mới đây, đội tuyển U16 Indonesia còn vinh dự được mời tham dự lễ tuyên dương trong khuôn khổ Lễ Độc lập lần thứ 77 của Indonesia tại Cung điện Merdeka. Tổng thống Joko Widodo của Indonesia cũng đã có cuộc gặp các thành viên tuyển U16 Indonesia, đồng thời đưa ra lời nhắn nhủ cố gắng duy trì thành tích tốt và hứa sẽ tìm một trung tâm đào tạo tốt nhất giúp cho các cầu thủ ngày càng phát triển kỹ năng hơn.

U16 Indonesia nhận 'thưởng khủng' sau chiến thắng trước Việt Nam 1
U16 Indonesia nhận thưởng lớn từ Tổng thống Joko Widodo. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, ông Joko Widodo đã thưởng 1 tỷ Rp cho toàn đội. Như vậy, U16 Indonesia được thưởng 1 tỷ 750 triệu Rp, tương đương với hơn 2,7 tỷ tiền Việt Nam.

[embedded content]

Được biết vào đầu tháng 10, U16 Indonesia sẽ tham dự VL U17 châu Á 2023 với tư cách chủ nhà bảng B. Họ sẽ đối đầu với Guam, Malaysia, Palestine và UAE. HLV Bima Sakti hứa trước Tổng thống Indonesia: “Chúng tôi đã chuẩn bị một kế hoạch đặc biệt để tiếp tục theo dõi sự phát triển của lứa U16 nhằm thực hiện chỉ đạo của Tổng thống là tiếp tục chơi tốt cho đến U23. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Tổng thống và chính phủ”.

U16 Indonesia nhận 'thưởng khủng' sau chiến thắng trước Việt Nam 2
U16 Indonesia quyết tâm có được kết quả tốt tại VL U17 châu Á 2023. Ảnh: Internet

Trong khi đó, trung vệ kiêm đội trưởng đội U16 Indonesia, Muhammad Iqbal Gwijangge hy vọng số tiền thưởng mà anh và các đồng nghiệp nhận được có thể là động lực để toàn đội tiếp tục thi đấu xuất sắc. 

Trước khi đánh bại Việt Nam ở cấp độ U16, bóng đá Indonesia đã thua từ cấp độ U23 đến ĐTQG. Tại VCK U19 Đông Nam Á 2022, dù đóng vai trò chủ nhà nhưng U19 Indonesia đã bị loại đầy cay đắng ngay từ vòng bảng bởi U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Comments are closed.