U16 Việt Nam chốt danh sách dự giải Đông Nam Á, HAGL đóng góp 1 cầu thủ U16 Việt Nam chốt danh sách dự giải Đông Nam Á, HAGL đóng góp 1 cầu thủ

Theo danh sách, 4 cầu thủ sẽ không tham gia hành trình tại Indonesia gồm tiền vệ Đỗ Ngọc Minh (Nam Định), tiền vệ Ngân Như Dũng (Đông Á Thanh Hóa), tiền đạo Phạm Ngọc Thanh Thảo (Huế) và tiền đạo Lê Huỳnh Triệu (Đồng Tháp).

Trong lực lượng của U16 Việt Nam, duy chỉ có một gương mặt đến từ HAGL đó là trung vệ Đinh Quang Kiệt. Khi chưa tròn 15 tuổi nhưng Kiệt đã cao 1m89. Đây là chiều cao lý tưởng cho cầu thủ chơi ở vị trí trung vệ.

Thậm chí khi cần, Kiệt cũng có thể được đẩy lên đá tiền đạo. Đinh Quang Kiệt chơi tốt ở vị trí trung vệ. Với chiều cao và thể hình lý tưởng cộng với năng khiếu chơi bóng sẵn có, Kiệt có tiềm năng để trở thành một chốt chặn đáng tin cậy ở ngay trước cầu môn đội nhà.

U16 Việt Nam chốt danh sách dự giải Đông Nam Á, HAGL đóng góp 1 cầu thủ 1
Đinh Quang Kiệt (giữa) sẽ cùng U16 Việt Nam dự giải U16 ĐNÁ. Ảnh: Internet

Đánh giá về lực lượng của đội, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Lứa cầu thủ U16 này rơi vào 2 lứa tuổi 2006 và 2007. Vừa rồi đội U17 đi tập huấn ở Đức, hầu như lứa tuổi của các em là 2005.

Do vậy, đợt tập trung lần này, BHL chọn ra 3 em đã từng tham dự đợt tập huấn nói trên. Tôi hy vọng 3 em sẽ thể hiện tốt khả năng của mình trong đội hình U16 Việt Nam thi đấu tại giải Đông Nam Á sắp tới”.

Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 31/7 đến 13/8. Theo kết quả bốc thăm, ĐT U16 Việt Nam ở cùng bảng A với chủ nhà Indonesia, Singapore và Philippines. Bảng B có sự góp mặt của Thái Lan, Timor Leste, Lào và Brunei trong khi Malaysia sẽ khởi đầu hành trình bảo vệ ngôi vô địch trước các đối thủ cùng bảng C là Australia, Myanmar và Campuchia.

U16 Việt Nam chốt danh sách dự giải Đông Nam Á, HAGL đóng góp 1 cầu thủ 2
U16 Việt Nam chốt danh sách tham dự giải U16 ĐNÁ 2022. Ảnh: VFF

Về mục tiêu của đội, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, trước mắt U16 Việt Nam sẽ phấn đấu để góp mặt tại bán kết, sau đó sẽ tiếp tục nỗ lực để có thể đi đến trận đấu cuối cùng.

Trong quá trình tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ĐT U16 Việt Nam đã có 3 trận thử lửa với các “quân xanh” chất lượng, lần lượt gặp U19 Hà Nội (thua 1-3), U19 CAND (thắng 6-4) và U19 Viettel (hòa 2-2).

U16 Việt Nam chốt danh sách dự giải Đông Nam Á, HAGL đóng góp 1 cầu thủ 3
HLV Nguyễn Quốc Tuấn chốt danh sách 28 cầu thủ dự giải U16 ĐNÁ. Ảnh: VFF

Danh sách U16 Việt Nam

Thủ môn: Phạm Đình Hải (Hà Nội FC), Tôn Thất Gia Đạt (Huế), Dương Phúc Hưng (B.Bình Dương), Đỗ Quyền Anh (Sông Lam Nghệ An)

Hậu vệ: Khúc Trung Hiếu, Lê Nguyễn Quốc Kiên, Lê Thăng Long (PVF), Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Trung Nguyên (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Lương Tuấn Khải, Vi Đình Thượng (Huế), Đỗ Minh Quân (Hà Nội FC), Đinh Quang Kiệt (HAGL), Nguyễn Hữu Trọng (TP.HCM)

Tiền vệ: Nguyễn Khánh Hoàng (PVF), Nguyễn Trọng Tuấn (SLNA), Huỳnh Văn Danh (SHB Đà Nẵng), Trần Quang Huy (Huế), Nguyễn Xuân Toàn (Hà Nội), Bùi Quốc Duy (Đồng Tháp), Lê Đức Phát, Lê Văn Thuận (Đông Á Thanh Hóa), Nguyễn Công Phương, Hoàng Công Hậu (Viettel).

Tiền đạo: Bùi Hoàng Sơn (PVF), Lê Đình Long Vũ (SLNA), Phan Thanh Đức Thiện (SHB Đà Nẵng), Võ Tuấn Phong (TP.HCM).

Comments are closed.