U22 Việt Nam không ra sân tập ngày thứ 2 liên tiếp, ưu tiên nghỉ ngơi trước trận gặp Malaysia U22 Việt Nam không ra sân tập ngày thứ 2 liên tiếp, ưu tiên nghỉ ngơi trước trận gặp Malaysia

U22 Việt Nam không ra sân tập ngày thứ 2 liên tiếp, ưu tiên nghỉ ngơi trước trận gặp Malaysia 1
Sáng 5/5, U22 Việt Nam chỉ tập gym tại khách sạn và tiếp tục nghỉ tập luyện ngày thứ hai liên tiếp trước trận gặp U22 Malaysia. Đây là điều chưa có trong các lần U22/U23 Việt Nam dự SEA Games trước đây.
U22 Việt Nam không ra sân tập ngày thứ 2 liên tiếp, ưu tiên nghỉ ngơi trước trận gặp Malaysia 2
Một ngày sau trận thắng U22 Singapore, HLV Troussier đã yêu cầu các học trò tập hồi phục ở phòng gym, đồng thời thư giãn ở bể bơi.
U22 Việt Nam không ra sân tập ngày thứ 2 liên tiếp, ưu tiên nghỉ ngơi trước trận gặp Malaysia 3
Theo kế hoạch, Lê Văn Đô cùng các đồng đội sẽ ra sân tập vào hôm nay (5/5) nhưng HLV Troussier bất ngờ thay đổi lịch trình.
U22 Việt Nam không ra sân tập ngày thứ 2 liên tiếp, ưu tiên nghỉ ngơi trước trận gặp Malaysia 4
Một thành viên đội tuyển U22 Việt Nam giải thích: “Do ngày 8/5 đội mới thi đấu với U22 Malaysia, nên HLV Troussier muốn tận dụng thời gian cho các cầu thủ có sự hồi phục tốt nhất”.
U22 Việt Nam không ra sân tập ngày thứ 2 liên tiếp, ưu tiên nghỉ ngơi trước trận gặp Malaysia 5Chuyên gia thể lực Cedric Roger và các trợ lý trong BHL triển khai các bài tập hồi phục cho các cầu thủ. Không chỉ được duy trì sức mạnh cơ bắp tại phòng gym, các cầu thủ còn tham gia vào chơi các trò chơi vận động ngoài bể bơi.
U22 Việt Nam không ra sân tập ngày thứ 2 liên tiếp, ưu tiên nghỉ ngơi trước trận gặp Malaysia 6
Các “mini game” dưới nước như chia đội chơi bóng chuyền, giữ bóng về đích…không chỉ mang tính vui vẻ, tạo không khí hứng khởi và sự kết nối giữa các cầu thủ, mà còn được tính toán kỹ về nội dung và thời lượng để đảm bảo giúp tăng cường thể lực cho toàn đội.
U22 Việt Nam không ra sân tập ngày thứ 2 liên tiếp, ưu tiên nghỉ ngơi trước trận gặp Malaysia 7
Chiều mai, thầy trò HLV Troussier sẽ trở lại sân tập để rèn thêm các bài đấu pháp, hướng tới trận đấu với U22 Malaysia. Đây cũng là trận đấu mang tính “bản lề” trong cuộc cạnh tranh giành vé đi tiếp vào bán kết của U22 Việt Nam. 
U22 Việt Nam không ra sân tập ngày thứ 2 liên tiếp, ưu tiên nghỉ ngơi trước trận gặp Malaysia 8
Chính vì vậy, bên cạnh sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn từ phía BHL, HLV Troussier cũng cố gắng tìm cách giảm tải áp lực cho các học trò, giúp họ có thể bước vào trận đấu với sự tự tin và tinh thần tốt nhất.

Ảnh: VFF

Comments are closed.