U23 Việt Nam đón tin vui trước trận đại chiến với Thái Lan

Theo thông tin mới nhất, sáng 25/2, các cầu thủ trong đội U23 Việt Nam gồm: Hồ Văn Cường, Hoàng Văn Toản và Trần Mạnh Quỳnh đã có kết quả âm tính khi test nhanh, nhưng cần phải test thêm bằng phương pháp RT-PCR từ ban tổ chức. Nếu tiếp tục âm tính, nhóm cầu thủ này có thể thi đấu ở trận chung kết gặp U23 Thái Lan.

U23 Việt Nam đón tin vui trước trận đại chiến với Thái Lan 1
U23 Việt Nam đã chịu tổn thất nặng nề về lực lượng khi nhiều cầu thủ mắc Covid-19. Ở trận bán kết với Timor Leste, HLV Đinh Thế Nam chỉ còn 13 cầu thủ, trong đó có 2 thủ môn.

Trưa cùng ngày, nhóm cầu thủ này đã được lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR. Kết quả sẽ có trong chiều tối cùng ngày hoặc sáng 26/2. Đây là các cầu thủ mắc Covid-19 đầu tiên của U23 Việt Nam trên đất Campuchia, ghi nhận vào ngày 18/2, ngay trước trận đấu với Singapore.

Hiện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang nỗ lực làm việc để nhiều cầu thủ được test hơn, nhằm giúp U23 Việt Nam bổ sung lực lượng nhiều nhất có thể. Trong những cầu thủ nhóm sau, đội trưởng Dụng Quang Nho đã tự test nhanh và có kết quả âm tính.

U23 Việt Nam đón tin vui trước trận đại chiến với Thái Lan 2
U23 Việt Nam chỉ có 3 cầu thủ từng đối đầu với U23 Thái Lan ra sân trong trận bán kết với U23 Timor Leste.

Được biết, đa số cầu thủ U23 Việt Nam mắc Covid-19 đều có sức khỏe tốt. Họ chỉ gặp triệu chứng nhẹ. Các cầu thủ đều tự tập luyện trong phòng, chăm sóc sức khỏe để sẵn sàng trở lại thi đấu cùng đồng đội. 

[embedded content]

Để chuẩn bị đủ lực lượng đối đầu với Thái Lan, VFF đề xuất chi viện ít nhất 2 cầu thủ cho U23 Việt Nam đã được gửi tới LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) cũng như ban tổ chức giải ngay trong tối 24/2. Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã điện thoại cho ông Winston Lee – Tổng Thư ký AFF, đề xuất AFF xem xét cho U23 Việt Nam tăng cường cầu thủ.

U23 Việt Nam đón tin vui trước trận đại chiến với Thái Lan 3
HLV Salvador Garcia khẳng định rằng U23 Thái Lan không đặt nặng mục tiêu vô địch. Nhà cầm quân này cho biết, giải đấu tại Campuchia chỉ là một bước trong việc chuẩn bị cho tương lai của bóng đá Thái Lan.

Tiếp nhận đề xuất trên, AFF cho biết sẽ trả lời ngay trong hôm nay, để VFF kịp đưa cầu thủ sang chi viện cho đội bóng của HLV Đinh Thế Nam. Trong trường hợp đề xuất này được thông qua, U23 Việt Nam sẽ lập tức đón thêm ‘viện binh’ mới.

Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày mai (26/2). Ở vòng bảng, chúng ta đã đánh bại đối thủ này 1-0 nhờ bàn thắng của Nguyễn Trung Thành.

[embedded content]

Comments are closed.