Uống rượu và 5 nguyên nhân hàng đầu gây bệnh K, bỏ được sẽ giúp bạn sống thọ hơn Uống rượu và 5 nguyên nhân hàng đầu gây bệnh K, bỏ được sẽ giúp bạn sống thọ hơn

Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) cho thấy số lượng các khối u do thói quen xấu gây ra đã tăng 5% từ năm 2017 đến năm 2020. Vào năm 2020, số ca ung thư có thể phòng ngừa đã tăng thêm ít nhất 8.000 ca so với 3 năm trước đó.

WCRF cho biết 155.000 trong tổng số 388.000 ca ung thư mỗi năm có thể được điều trị khỏi với sức khỏe tốt hơn.

6 yếu tố rủi ro hàng đầu gây ung thư mà mọi người có thể thay đổi là

– Hút thuốc

– Uống quá nhiều rượu

– Thừa cân hoặc béo phì

– Chế độ ăn uống và dinh dưỡng không hợp lý

– Ít tập thể dục

– Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và cháy nắng

Uống rượu và 5 nguyên nhân hàng đầu gây bệnh K, bỏ được sẽ giúp bạn sống thọ hơn 1
Uống rượu và 5 nguyên nhân hàng đầu gây bệnh K, bỏ được sẽ giúp bạn sống thọ hơn

Tiến sĩ Vanessa Gordon-Dseagu, giám đốc nghiên cứu tại WCRF, cho biết: “Khoảng 40% trường hợp ung thư có liên quan đến các yếu tố nguy cơ có thể điều chỉnh bao gồm hút thuốc và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Các cá nhân có thể giảm nguy cơ ung thư của họ”.

Cũng cần nhớ rằng dân số của chúng ta đang già đi, vì vậy chúng ta có thể thấy ung thư tiếp tục gia tăng trong vài thập kỷ tới. Tầm soát đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện kết quả ung thư. Ai đó được chẩn đoán càng sớm, họ càng có nhiều khả năng sống sót”. 

Số liệu mới nhất cho thấy có 387.820 người phát hiện mình mắc bệnh ung thư vào năm 2020. Tuy nhiên, những người có lối sống không lành mạnh sẽ khiến con số này cao hơn mức bình thường.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh, mọi người nên bỏ thuốc lá và rượu bia nhiều, ngăn ngừa cháy nắng, thay đồ ăn nhẹ, đồ ăn vặt và đồ ăn sẵn sang trái cây tươi, rau, các loại hạt, ngũ cốc.

(Theo The Sun)

>> Xem thêm: 3 loại rau quen thuộc được ví là ‘kẻ thù’ của virus, vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể

Comments are closed.