V-League 2023: Ngôi đầu liên tục đổi chủ, chưa thể xác định ứng viên vô địch V-League 2023: Ngôi đầu liên tục đổi chủ, chưa thể xác định ứng viên vô địch

V-League 2023 đang diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính. Điều này thể hiện rất rõ qua việc lượt trận thuộc vòng 3 diễn ra vào những ngày đầu tuần nhưng vẫn có một số lượng đông đảo khán giả tới sân vận động để theo dõi trực tiếp.

Trận đấu giữa Nam Định với HAGL trong khuôn khổ vòng 3 V-League 2023 nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Theo thống kê của Ban tổ chức, trận đấu tại sân Thiên Trường có tới 18.000 khán giả đến sân theo dõi hai đội.

V-League 2023: Ngôi đầu liên tục đổi chủ, chưa thể xác định ứng viên vô địch 1
SVĐ Thiên Trường vẫn dẫn đầu V-League 2023 về lượng khán giả. Ảnh: CLB Nam Định
V-League 2023: Ngôi đầu liên tục đổi chủ, chưa thể xác định ứng viên vô địch 2
Ảnh: VFF

Bên cạnh đó, V-League 2023 năm nay ghi nhận sự xuất hiện của một số tên tuổi mới như sân Thanh Hoá, với 7.000 khán giả theo dõi trận đấu giữa Đông Á Thanh Hoá với SHB Đà Nẵng, hay sân Hàng Đẫy, với 9.000 người dự khán trận Công an Hà Nội – Viettel.

Cuộc đua vô địch cũng tiềm ẩn nhiều bất ngờ. Trước đây, top đầu của V-League chỉ có vài cái tên quen thuộc, thì vài năm trở lại đây, danh sách này đã được mở rộng đáng kể, mà bằng chứng rõ nét nhất là màn song tấu cho tới những vòng đấu cuối cùng của Hà Nội FC và Hải Phòng ở mùa giải 2022.

Năm nay số lượng ứng viên thậm chí còn trở nên đông đảo hơn nữa, khi mà ngôi đầu của bảng xếp hạng V-League 2023 liên tục thay đổi qua từng vòng đấu, và khoảng cách từ đội đứng thứ nhất là Hà Nội FC (7 điểm) cho tới đội đứng thứ 6 là Viettel chỉ là 2 điểm.

V-League 2023: Ngôi đầu liên tục đổi chủ, chưa thể xác định ứng viên vô địch 3
Ảnh: VFF

Thể thức chia nhóm sau 13 vòng đấu cũng góp phần khiến cuộc cạnh tranh giữa các đội bóng trở nên cực kỳ quyết liệt, bởi thứ hạng của họ lập tức sẽ thay đổi chỉ sau một vài trận đấu, và nếu không sớm cải thiện phong độ các CLB hoàn toàn sẽ không thể có cơ hội sửa sai sau khi giai đoạn 1 kết thúc.

Cũng vì điều này nên mới có những trận đấu căng thẳng đến nghẹt thở như cuộc đối đầu giữa chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC. Thậm chí, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh suýt chút nữa đã khiến các nhà ĐKVĐ Hà Nội FC phải chấp nhận chia điểm.

V-League 2023: Ngôi đầu liên tục đổi chủ, chưa thể xác định ứng viên vô địch 4
Hà Nội FC sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn bảo vệ chức vô địch. Ảnh: CLB Hà Nội

Tương tự như thế, màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục trên sân Thiên Trường giữa Thép Xanh Nam Định và HAGL đã làm mãn nhãn gần 2 vạn khán giả trực tiếp tới sân theo dõi trận đấu này. Trước đó, ngay ở vòng 1 V-League 2023, sân Thiên Trường có 15.000 khán giả tới sân theo dõi trận đấu với Nam Định và TP.HCM.

V-League 2023: Ngôi đầu liên tục đổi chủ, chưa thể xác định ứng viên vô địch 5
CLB Nam Định có trận hòa kịch tính trước HAGL. Ảnh: CLB Nam Định
V-League 2023: Ngôi đầu liên tục đổi chủ, chưa thể xác định ứng viên vô địch 6
CLB Bình Định giành được 2 chiến thắng liên tiếp. Ảnh: CLB Bình Định

Nếu các đội bóng ở V- League 2023 cứ tiếp tục chơi như thế này thì sẽ rất khó để xác định được đâu sẽ là ứng viên thực thụ cho chức vô địch, khi mà năng lực cạnh tranh giữa các đội là rất đồng đều, và không một đội bóng nào cảm thấy ngần ngại khi cơ hội chiến thắng được trao tới tay.

Những đội bóng đang thi đấu thành công thì nỗ lực để kết thúc 4 vòng đầu tiên với thành tích tốt nhất có thể, còn một số đội chưa đạt được kết quả như mong đợi thì sẽ cố gắng duy trì bù đắp và cải thiện trong quãng nghỉ ở tháng 3 sắp tới.

Comments are closed.