V.League hoãn hàng loạt trận đấu vì dịch Covid-19, Quang Hải – Công Phượng sắp được ăn Tết sớm

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều trận đấu tại vòng 3 V.League 2021 đã phải tạm hoãn. Những trận đấu nằm ở các địa phương đang bùng dịch như Quảng Ninh, Hà Nội đều được dời lại để đảm bảo công tác chống dịch.

V.League hoãn hàng loạt trận đấu vì dịch Covid-19, Quang Hải - Công Phượng sắp được ăn Tết sớm 1
Trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã chính thức được hoãn lại. Trước đó trận đấu được dự kiến tổ chức vào 17h ngày 29/1. Ở vòng 2, SHB Đà Nẵng gặp Than Quảng Ninh hôm 24/1. Toàn đội đã được xét nghiệm sau trận đấu này và có kết quả âm tính
V.League hoãn hàng loạt trận đấu vì dịch Covid-19, Quang Hải - Công Phượng sắp được ăn Tết sớm 2
Theo thông tin mới cập nhật, trận đấu giữa Hải Phòng và CLB Hà Nội trên sân Lạch Tray cũng đã phải tạm dừng. Trước đó trận đấu được dự kiến trên sân không có khán giả
V.League hoãn hàng loạt trận đấu vì dịch Covid-19, Quang Hải - Công Phượng sắp được ăn Tết sớm 3
Đến thời điểm hiện tại, trận đấu giữa Viettel và CLB Bình Dương vẫn sẽ được tổ chức nhưng không có khán giả.
V.League hoãn hàng loạt trận đấu vì dịch Covid-19, Quang Hải - Công Phượng sắp được ăn Tết sớm 4
Do Quảng Ninh đang là tâm dịch nên trận đấu giữa Than Quảng Ninh và TP HCM đã bị hoãn lại. CLB TP HCM chưa di chuyển đến Quảng Ninh nên toàn đội sẽ đỡ vất vả hơn. Bù lại CLB TP HCM sẽ có trận giao hữu với Long An để đảm bảo phong độ và thể lực của các cầu thủ

Ngoài ra, bắt đầu từ vòng 4, V.League 2021 sẽ tạm dừng cho đến khi có thông báo mới nhất. Thông tin này được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đưa ra tối ngày 28/1 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Trước đó, ban tổ chức V-League quyết định hoãn trận Than Quảng Ninh – TP Hồ Chí Minh dự kiến diễn ra ở vòng 3 cuối tuần này. Ngoài ra, BTC cho biết hai trận Viettel – Bình Dương, Hải Phòng – Hà Nội cũng sẽ không mở cửa đón khán giả.

Trong điều kiện bất khả kháng, đây là lần đầu V-League phải tạm hoãn vô thời hạn trong năm 2021 vì dịch Covid-19. VPF buộc phải lựa chọn phương án bảo đảm an toàn cho các đội bóng và người hâm mộ. Trước đó, V-League 2020 cũng phải hoãn hai lần, nhưng vẫn nỗ lực về đích thành công.

V.League hoãn hàng loạt trận đấu vì dịch Covid-19, Quang Hải - Công Phượng sắp được ăn Tết sớm 5
Công Phượng và các đồng đội sẽ được “ăn Tết sớm” vì V.League tạm hoãn

Trong năm nay, bóng đá Việt Nam tham dự nhiều giải đấu quốc tế quan trọng, vì thế việc hoãn vô thời hạn V-League chắc chắn ảnh hưởng tới kế hoạch của tuyển U22 và Đội tuyển Quốc gia. Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết trong thời gian V-League 2021 tạm nghỉ, VPF có thể tổ chức các trận đấu bù cho Đội tuyển Quốc gia nhằm tận dụng thời gian trống.

Comments are closed.