Văn Quyết vinh dự nhận danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc 2020

Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu của thể thao Việt Nam đã diễn ra năm thứ 43 do Tổng cục TDTT chỉ đạo. Theo đó, các nhà báo theo dõi lĩnh vực thể thao trên cả nước sẽ là người tham gia bình chọn. 

Kết quả của cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020 khá bất ngờ khi tiền đạo Văn Quyết (Hà Nội) giành danh hiệu VĐV số 1 trong năm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử gần 50 năm của cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc có một cầu thủ bóng đá giành ngôi số 1.

Văn Quyết vinh dự nhận danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc 2020 1
Văn Quyết là cầu thủ bóng đá đầu tiên giành được ngôi vị VĐV số 1 của thể thao Việt Nam 2020. Ảnh internet

Để đạt được vị trí đầu tiên này, Văn Quyết đã vượt qua các VĐV sừng sỏ của các môn thể thao khác và giành số điểm là 534 điểm. Trong quá khứ, các cầu thủ Dương Hồng Sơn hay Nguyễn Quang Hải cũng chỉ đứng thứ hai sau Á quân Olympic Hoàng Anh Tuấn hay HCV Asian Games Bùi Thị Thu Thảo.

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương xếp thứ 2 với 517 điểm và người thứ ba và thứ 4 chính là VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh (418 điểm) và Lê Tú Chinh (411 điểm).

Các vị trí tiếp theo thuộc về Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Huỳnh Như (bóng đá nữ), Lộc Thị Đào (bắn cung)… Ở cuộc bình chọn năm nay, dù giành 12 HCV tại giải VĐQG nhưng Nguyễn Thị Ánh Viên chỉ xếp thứ 10.

Văn Quyết vinh dự nhận danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc 2020 2
Kết quả cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2020. Ảnh internet

Ở cuộc bầu chọn HLV tiêu biểu, người chiến thắng là HLV Trương Việt Hoàng – thuyền trưởng nhà vô địch V-League Viettel. Đứng thứ 2 là HLV Đoàn Kim Chi của CLB nữ TPHCM 1, HLV Cáp Mạnh Tân (bắn cung)…

Năm 2020 có thể nói là năm thành công với Văn Quyết khi anh liên tục dành được 3 danh hiệu cao quý nhất của bóng đá và thể thao Việt Nam. Trước đó, tiền đạo của CLB Hà Nội đã giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải và Quả bóng vàng Việt Nam 2020. 

Văn Quyết vinh dự nhận danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc 2020 3
Nguyễn Văn Quyết từng nhận được danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam.

Comments are closed.