Vé máy bay đi chơi Tết đắt hơn nhiều lần vé về quê gây ‘sốc’

Tết nguyên đán 2021 đang đến gần, chỉ còn hơn 2 tuần nữa người dân trên khắp cả nước sẽ cùng nhau đón giao thừa. Chính vì vậy, mọi người từ khắp nơi đều “săn lùng” những chiếc vé Tết từ sớm để có thể về quê đoàn tụ cùng gia đình.

Kế hoạch mở bán vé Tết cũng như việc cập nhật mức giá đã được các hãng bay thông tin liên tục, nhằm mục đích tạo sự thuận tiện nhất cho người dân khi có nhu cầu tìm hiểu. Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thời gian cao điểm của Tết năm nay là từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng âm lịch.

Vé máy bay đi chơi Tết đắt hơn nhiều lần vé về quê gây ‘sốc’ 1
Dự tính Tết 2021, các hãng bay sẽ thực hiện trung bình 1000 chuyến bay, cao điểm sẽ lên tới 1.200 chuyến/ngày. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, có lẽ hiếm năm nào, giá vé đi chơi lại đắt hơn giá trở về quê như dịp Tết Nguyên đán năm nay. Mức giá chênh lệch từ 300 đến 2 triệu đồng tùy chặng bay. Trong vài năm trở lại đây, người dân có tâm lý trong ngày đầu năm nhiều hơn. Các gia đình lựa chọn các chuyến đi chơi để tranh thủ thời gian nghỉ đợt Tết. Do đó, tại các hãng bay, giá vé từ Hà Nội đến Phú Quốc thậm chí còn cao hơn chặng từ TP.HCM ra Hà Nội ăn Tết và ngược lại.

Theo cập nhật của một hãng máy bay, giá vé đi trong ngày mùng 2 Tết đang ở mức rẻ hơn giá về vào ngày 5, mức chênh lệch gần 400 nghìn đồng/vé. Vào ngày mùng 2 Tết, giá vé đi Phú Quốc từ điểm sân bay Nội Bài của một hãng dao động từ 2 triệu 8 trăm – 3 triệu 3 trăm nghìn đồng.

Trong khi đó, ở chiều về tính vào lại có mức giá lên từ 4.500.000 –  5.700.000 nghìn đồng vào cùng thời điểm. Bảng giá cập nhật chiều về TP.HCM – Hà Nội trong khoảng từ 25 tháng Chạp đến mùng 5 Tết cho thấy giá vé ở mức rẻ hơn. Trung bình rơi vào khoảng 1.600.000 – 3 triệu đồng.

Vé máy bay đi chơi Tết đắt hơn nhiều lần vé về quê gây ‘sốc’ 2
Khác với trước kia, cứ đến dịp này, người làm ăn xa lại lo lắng về vấn đề vé Tết về quê nhưng có vẻ năm nay, mọi thứ lại có sự thay đổi lớn. Ảnh: VnExpress

Với con số chênh lệch lên đến gần đến 2 triệu đồng, có lẽ nhiều gia đình sẽ phải suy tính lại trước khi quyết định đi du lịch vào dịp Tết nguyên đán năm nay. Một công ty du lịch chia sẻ với VnExpress về thực trạng này, cho biết do năm nay khí hậu miền Bắc khá lạnh nên người dân có nhu cầu đến các vùng biển nắng ấm để du lịch. Vì vậy mới xuất hiện tình trạng các khu vực Quy Nhơn, Phú Quốc, Đà Nẵng sẽ có mức giá cao hơn so với bình thường.

Comments are closed.