Vén màn bí ẩn: Sự thật phía sau 3 hiện tượng tôn giáo thách thức nhà khoa học? Vén màn bí ẩn: Sự thật phía sau 3 hiện tượng tôn giáo thách thức nhà khoa học?

Mặc dù khoa học ngày càng phát triển khi mà con người đã ‘mang ước mơ của mình’ lên những vì sao nhưng đến nay vẫn còn khá nhiều sự kiện lạ thường mà các nhà khoa học vẫn chưa tìm được câu trả lời thích đáng.

1. Hiện tượng bay lên không trung 

Những gì được giáo sư Mansi và các nhà khoa học tìm được trong cổ thư Ấn Độ đã ghi chép về chủ đồ ‘khinh công’. Theo đó vào khoảng 2.000 năm trước, nhiều nhà sư Phật giáo đã có thể dễ dàng bay lên không trung và họ đã vẽ lại cảnh nhìn thấy từ trên cao với những bức tranh khổng lồ. 

Ngoài ra, các nhà khảo cổ học Ấn Độ cũng phát hiện ra một tác phẩm điêu khắc bằng đá khổng lồ mô tả vùng đồng bằng Mandal ở sông Hằng từ 2000 năm trước. 

Vén màn bí ẩn: Sự thật phía sau 3 hiện tượng tôn giáo thách thức nhà khoa học? 1
Hiện tượng người có thể bay lơ lửng trong không trung thách thức mọi định luật vật lý. Ảnh: Internet

Tác phẩm này được vẽ hoàn toàn từ một góc nhìn của một con chim ở tầm cao. Vậy thời điểm đó khi chưa có máy bay thì làm thế nào mà người ta có thể vẽ được từ độ cao đó. 

Cho đến ngày nay, điều này đối với giới khoa học mà nói vẫn là điều quá sức tưởng tượng nhưng thực sự có nhiều bằng chứng cho thấy tuyệt kỹ khinh công là có thật chứ không phải là trò ảo thuật. 

Phải chăng vì các cao nhân, cao thủ không truyền lại bí quyết nên người đời sau chúng ta phải mò mẫm chúng. 

Tại phương Tây, hiện tượng này được nhắc đến nhiều nhất trong sách báo chính là Joseph Capertino. 

Joseph Capertino sinh ra trong một gia đình mộ đạo ở miền nam nước Ý và ngay từ khi còn bé ông đã chịu đựng mọi gian khổ để có thể luyện đến trạng thái xuất thần theo phương pháp yoga. 

Vị giáo sĩ đạo tin lành này có thể lơ lửng trong không khí khoảng 2 tiếng đồng hồ. 

Theo quan sát của giới khoa học, Joseph Capertino đã từng khinh thân 10 lần và ghi chép những nhận xét trong tài liệu chính thức. 

Nhưng cũng vì tài khinh thân này mà cuộc đời ông trở nên long đong, tuyệt vọng khi nhiều người cho ông là phù thủy. 

Những gì được ghi chép lại, Thánh Teresa, nữ tu dòng Carmelite, bà đã bay trước sự chứng kiến của 230 tu sĩ Công giáo. 

2. Tấm vải liệm Turin

Đây được xem là một trong những di vật nổi tiếng nhất trong lịch sử, tấm vải liệm Turin là báu vật chôn cất Chúa Jesus và có in hình khuôn mặt của Chúa. 

Vào năm 1988, khi sử dụng phương pháp carbon phóng xạ, các nhà khoa học đã xác định rằng Tấm vải liệm Turin có niên đại cách đây khoảng 700 năm.

Vén màn bí ẩn: Sự thật phía sau 3 hiện tượng tôn giáo thách thức nhà khoa học? 2
Tấm vải liệm mang gương mặt của Chúa. Ảnh: Internet

Đây được xem là di chỉ mà nhiều người cho rằng đó là tấm khăn chôn cất chúa Giê-su. 

Ngày nay, các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp được gọi là Tán xạ tia X góc rộng, đo độ lão hóa tự nhiên trong cellulose của lanh để xác định thời điểm mảnh vải được tạo ra. Kết quả xác định niên đại mới cho kết quả mảnh vải này đúng là đến từ thời kỳ của Chúa Giê-su.

Tấm vải liệm này có trong khoảng thời gian giữa 280 trước Công nguyên và năm 220 sau Công Nguyên, đây cũng là khoảng thời gian được cho là Chúa Giê-su đã tồn tại trên trái đất.

   >>XEM THÊM: Vén màn bí ẩn: Sự thật nào phía sau 5 bí ẩn trong lịch sử Trung Quốc thách đố các nhà khoa học? 

3. Bí ẩn về Thánh nữ Bernadette Soubirous

Trong suốt nhiều năm qua, thi hài của Thánh nữ Bernadette Soubirous (1897 – 1909) không có dấu hiệu phân hủy khiến nhiều người cảm thấy khó tin. 

Theo đó, một vị giám mục đã khai quật xác của bà và phát hiện rằng cơ thể của vị Thánh nữ này hoàn toàn không bị thối rữa.

Vén màn bí ẩn: Sự thật phía sau 3 hiện tượng tôn giáo thách thức nhà khoa học? 3
Thánh nữ Bernadette Soubirous và thi hài không bị thối rữa. Ảnh: Internet

Rất nhiều vị Thánh sau khi chết, cơ thể đều không bị thối rữa mà còn tỏa ra một mùi hương cỏ cây rất ngọt dịu. Đây được xem là dấu hiệu của sự linh thiêng. 

Hiện thi hài của Thánh Bernadette Soubirous đang được đặt tại nhà thờ Bernadette nước Pháp.

Dù giới khoa học không đồng tình nhưng Giáo hội Công giáo tin rằng sở dĩ các vị thánh khong phân hủy là do sau khi họ qua đời, Chúa đã ban cho họ một phép màu. 

Dù không đồng tình nhưng giới khoa học vẫn không đưa ra được câu trả lời thỏa đáng.

Comments are closed.