Vẹt lăn ra ốm vì nuốt 21 viên kim cương của chủ nhân

Mới đây, chủ nhân của Frosty –  chú vẹt đuôi dài mặt trời (sun parakeet) 8 tháng tuổi ở Bangkok, Thái Lan đã vô cùng lo lắng khi phát hiện con vật cưng của mình có nhiều biểu hiện bất thường.

Không chỉ có biểu hiện suy nhược thần kinh, chú vẹt cưng còn chán ăn, thờ ơ, không thiết tha với bất cứ điều gì. Lo nó bị ốm, người chủ đưa nó đến bệnh viện thú y để kiểm tra.

Vẹt lăn ra ốm vì nuốt 21 viên kim cương của chủ nhân 1
Không biết bằng cách nào, chú vẹt này đã tự phá khóa chiếc hộp đựng trang sức, nuốt sạch số kim cương từ chiếc dây chuyền của chủ.

Sau khi tiếp nhận và chụp X-quang cho Frosty, bác sĩ thú y Kuntita Pavenasakorn phát hiện có rất nhiều dị vật trong dạ dày con vẹt, nên đã quyết định phẫu thuật cho Frosty.

Trải qua ca mổ kéo dài 2 tiếng đồng hồ, bác sĩ đã gắp 21 viên kim cương, mỗi viên nặng khoảng 0,2 carat ra khỏi bụng chú vẹt tham ăn.

Vẹt lăn ra ốm vì nuốt 21 viên kim cương của chủ nhân 2
Sau khi chú ta xuất viện, chắc chắn chủ nhân của Frosty sẽ phải giấu những đồ trang sức bắt mắt của mình đi.

Được biết, vẹt đuôi dài mặt trời rất dễ bị thu hút bởi những thứ sáng bóng, lấp lánh. Chính vì vậy khi thấy đồ trang sức của chủ nhân, Frosty đã lén lút mổ và nuốt vào bụng.

Bác sĩ Kuntita Pavenasakorn cho biết, đã có nhiều trường hợp vẹt nuốt trang sức phải đi khám nhưng đây là lần đầu tiên có một con vẹt nuốt nhiều kim cương đến thế. Hiện Frosty vẫn ở lại bệnh viện thú y để hồi phục sức khỏe. 

Comments are closed.