VFF ‘chốt hạ’ V.League 2021: Không có đội vô địch và xuống hạng, HAGL tiếc nuối

[embedded content]

Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn mới đây đã ban hành quyết nghị chính thức của VFF về việc không tiếp tục tổ chức V.League 2021, qua đó cũng xác nhận hủy bỏ việc công nhận các danh hiệu của mùa giải 2021, bao gồm đội vô địch, đội xuống hạng, các danh hiệu cá nhân và tập thể khác.

Như vậy, đúng như dự đoán của giới chuyên gia, HAGL đã không thể vô địch V.League cho dù đang là đội dẫn đầu trên BXH V.League sau 12 vòng đấu. Dưới sự dẫn dắt của HLV dầy dặn Kiatisuk, đội bóng phố núi đã có một mùa giải tiến bộ vượt bậc, thi đấu thăng hoa và trở thành ứng cử viên số 1 cho chức vô địch của V.League 2021.

VFF 'chốt hạ' V.League 2021: Không có đội vô địch và xuống hạng, HAGL tiếc nuối 1
V.League 2021 đã không thể đi hết chặng đường vì dịch Covid 19 – Ảnh: VPF

Tuy nhiên, đây là một quyết định này được đánh giá là hợp lý. Mùa giải đã đi được 2/3 chặng đường nhưng khoảng cách giữa HAGL và ĐKVĐ Viettel cũng chỉ là 3 điểm, và vẫn còn tới 6 vòng đấu chưa diễn ra. Nếu trao chức vô địch cho HAGL, thì đó sẽ là một quyết định không có đầy đủ cơ sở để khiến cho các đội bóng khác thực sự chấp thuận.

Với việc không áp dụng suất lên và xuống hạng ở V.League cũng như hạng Nhất 2021, thì danh sách 14 đội tham dự mùa giải 2021 sẽ tiếp tục được giữ nguyên cho mùa giải 2022.

VFF 'chốt hạ' V.League 2021: Không có đội vô địch và xuống hạng, HAGL tiếc nuối 2
HAGL đã lột xác hoàn toàn dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk – Ảnh: VnExpress

Vấn đề quan trọng cuối cùng chính là các suất đại diện cho V.League tham dự các giải đấu châu Á vào năm sau. Theo đó, quyết nghị của VFF là căn cứ vào kết quả sau 12 vòng đấu của V.League 2021 để làm cơ sở báo cáo với AFC. Từ đó đôi bên cùng tìm phương án xác định đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu của châu lục, bởi điều này còn phụ thuộc vào các tiêu chí cấp phép hiện hành của AFC.

Comments are closed.