Việt Nam chính thức mở cửa du lịch, một số máy bay của hãng hàng không vẫn ‘đắp chiếu’ chờ

Chiều nay, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Nguyễn Trùng Khánh, công bố “Việt Nam chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới”.

Theo đó, du khách quốc tế có thể đến Việt Nam thông qua đường bộ, đường biển và đường hàng không. Tuân thủ quy định nhập cảnh theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, áp dụng chung cho mọi đối tượng.

Việt Nam chính thức mở cửa du lịch, một số máy bay của hãng hàng không vẫn 'đắp chiếu' chờ 1
Khách quốc tế có thể đến Việt Nam thông qua đường bộ, đường biển và đường hàng không và phải tuân thủ quy định nhập cảnh theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế. Ảnh: Thanh Niên

Trong văn bản xin ý kiến Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vào sáng nay, Bộ Y tế đề xuất, khách du lịch có thể nhập cảnh khi có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV bằng phương pháp test nhanh trong 24 giờ và 72 giờ trước khi xuất cảnh đối với phương pháp RT-PCR. Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhập cảnh, du khách phải xét nghiệm và nếu âm tính có thể tự do đi lại. 

Bộ VH-TT&DL, Tổng cục Du lịch đề nghị các địa phương mở cửa lại hoạt động du lịch theo từng cấp độ dịch như hướng dẫn trước đó. Bộ Y tế cũng có chủ trương không thắt chặt quy định với khách quốc tế.

Việt Nam chính thức mở cửa du lịch, một số máy bay của hãng hàng không vẫn 'đắp chiếu' chờ 2
Bộ Y tế có chủ trương không thắt chặt quy định với khách quốc tế. Ảnh: Vnexpress

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, dù hôm nay đã mở cửa du lịch nhưng các hãng hàng không đang có khoảng 10% số máy bay chưa đưa vào khai thác. Các hãng đã bắt đầu bổ sung nhân sự, chuẩn bị nhân lực phi công là người nước ngoài để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tăng tần suất bay phục vụ thị trường.

Chính phủ cũng đã đồng ý miễn thị thực cho công dân 13 nước: Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Belarus. 

Việt Nam chính thức mở cửa du lịch, một số máy bay của hãng hàng không vẫn 'đắp chiếu' chờ 3
Chính phủ cũng đã đồng ý miễn thị thực cho công dân 13 nước. Ảnh: Internet

Hiện nhiều nước đã gỡ bỏ các rào cản với khách quốc tế đến, như Thái Lan, Campuchia, một số nước châu Âu… 

>>> XEM THÊM: Tin nóng Cbiz ngày 14/3: Khách mời hội Weibo, Dương Tử ‘vượt’ Nhiệt Ba, sao nam có con, sao A bị quấy rối, phơi bày Tfboys 

[embedded content]

Comments are closed.