Vụ bà Nguyễn Phương Hằng và ông Nguyễn Đức Hiển đã có kết luận cuối cùng Vụ bà Nguyễn Phương Hằng và ông Nguyễn Đức Hiển đã có kết luận cuối cùng

Theo tin tức từ Thanh Niên, ngày 7/9 luật sư Nguyễn Thành Công (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp) cho ông Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập Báo Pháp luật TP.HCM) thông tin ông Hiển đã nhận được thông báo về việc kết thúc điều tra vụ án “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, xảy ra tại tỉnh Bình Dương, liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng.

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng và ông Nguyễn Đức Hiển đã có kết luận cuối cùng 1
Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và ông Nguyễn Đức Hiển đã có kết luận cuối cùng (Ảnh internet)

Cụ thể vào ngày 31/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã có kết luận điều tra đồng thời đề nghị Viện KSND tỉnh Bình Dương truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) về tội danh trên.

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng và ông Nguyễn Đức Hiển đã có kết luận cuối cùng 2

Đáng chú ý trong đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác định, ông Nguyễn Đức Hiển và một số cá nhân khác là người bị hại. Ngoài ra, cơ quan này còn thông báo kết luận giám định của Sở TT-TT tỉnh Bình Dương, xác định: lời nói, phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng trong các livestream ngày 1/3, 9/2, 14/2, 15/2, 16/2, 19/1, 22/2, 23/1, 25/1… có chứa nội dung xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân. Là vi phạm Điều 16 luật An ninh mạng, và Điều 5 Nghị định 72/2013/CP.

Như vậy, vụ án liên quan đến ông Nguyễn Đức Hiển kiện bà Nguyễn Phương Hằng đã đi đến hồi kết. 

Comments are closed.