Vụ bé gái 8 tuổi bị ‘dì ghẻ’ bạo hành: Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm

Liên quan đến vụ bé gái N.T.V.A. (sinh năm 2013) bị ‘dì ghẻ’ bạo hành dẫn tới tử vong, ngày 2/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Cơ quan CSĐT (PC01), Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, xử lý.

VKSND quận Bình Thạnh cũng chuyển hồ sơ lên VKSND TP.HCM để thụ lý theo thẩm quyền.

Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành: Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm 1
Cơ quan điều tra sẽ chuyển tội danh đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang nếu đủ cơ sở và chứng cứ. Ảnh: C.A.

Trước đó, khuya 30/12/2021, Công an quận Bình Thạnh đã bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ quận 1) do có hành vi đồng phạm giúp sức với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1996, quê Gia Lai) trong vụ bạo hành bé gái tám tuổi dẫn đến tử vong.

Theo nguồn tin trên Người lao động, Báo SGGP, ngày 1/1/2022, ông Nguyễn Kim Trung Thái đã có những khai báo ban đầu.

Tại cơ quan điều tra, ông Thái thừa nhận có thấy người tình là Trang đánh cháu N.T.V.A. mấy lần. Hôm xảy ra vụ việc, Thái đi làm nên không biết. Ngoài ra, Thái cũng khai là đánh bé A. một vài lần. Tuy nhiên, Thái cho biết không nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng xảy ra nên vẫn để Trang “dạy dỗ” con gái mình thời gian qua.

Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành: Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm 2
Ngày 30/12, Văn phòng Chính phủ cũng có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh về xử lý hành vi hành hạ, xâm hại trẻ em, cụ thể với vụ cháu bé 8 tuổi bị hành hạ dẫn đến tử vong. Ảnh: FB

Theo Công an quận Bình Thạnh, đây chỉ là lời khai ban đầu của Thái nên phía công an vẫn kiểm tra đánh giá so với thực tế ở hiện trường vụ án, vết thương trên cơ thể bé A.. Việc điều tra được triển khai hết sức thận trọng… Về hình ảnh thì công an khôi phục được nhưng đơn vị vẫn đang thu thập thêm.

Sau khi nghe báo cáo về vụ việc, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, cho biết Công an TP.HCM thống nhất tập trung điều tra, củng cố hành vi, chứng cứ để xử lý vụ án điểm.

Vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành: Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm 3
Vụ bé gái 8 tuổi bị ‘dì ghẻ’ bạo hành: Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm

“Công an quận Bình Thạnh sẽ tập trung điều tra, truy tố để xử lý nghiêm nhằm cảnh tỉnh răn đe chung cho toàn xã hội, không thể để tình trạng như vậy xảy ra với bất kỳ một ai”, trên PLO dẫn lời Đại tá Quang nói và cho biết trong quá trình điều tra, nếu công an phát hiện thêm tài liệu, chứng cứ thể hiện tội danh khác thì xử lý thêm về tội danh đó.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, vụ việc xảy ra tại quận Bình Thạnh là một sự việc đau lòng. “Sau khi xảy ra vụ việc, giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo quận Bình Thạnh quyết liệt trong việc xử lý”, ông Quang nói.

Comments are closed.