Vụ cô gái nhảy nhót sát máy bay đang lăn vào sân đỗ: Chính chủ liệu có bị xử phạt? Vụ cô gái nhảy nhót sát máy bay đang lăn vào sân đỗ: Chính chủ liệu có bị xử phạt?

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip cô gái trẻ tiến thẳng về phía một chiếc máy bay đang lăn vào vị trí đỗ để nhảy nhót. Thậm chí, cô gái này còn suýt chạm chân vào vạch đỏ giới hạn an toàn. 

Vụ cô gái nhảy nhót sát máy bay đang lăn vào sân đỗ: Chính chủ liệu có bị xử phạt? 1
Theo những hình ảnh ghi lại, cô gái này dường như cố tình thực hiện hành động nhảy múa, liên tục tạo dáng nhìn về phía ống kính. 

Sáng 12/7, trao đổi với báo Dân Việt, ông Đinh Việt Sơn – Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết sự việc xảy ra khoảng 1 tháng trước, tại sân bay Phú Quốc. Khi đang di chuyển xe buýt ra sân bay, cửa xe vừa mở thì cô gái này vội lao ra tạo dáng quay Tiktok. 

Sau khi phát hiện sự việc, nhân viên kiểm soát an ninh đã tiếp cận và yêu cầu cô gái này về khu vực an toàn. Do nghĩ hành khách chỉ có hành vi phấn khích, chưa gây ra hậu quả nên phía an ninh không giữ hành khách lại để xử lý.

Vụ cô gái nhảy nhót sát máy bay đang lăn vào sân đỗ: Chính chủ liệu có bị xử phạt? 2
Vụ việc cô gái nhảy nhót sát máy bay đang lăn vào sân đỗ xảy ra tại sân bay Phú Quốc

Đại diện Cục hàng không cho biết cho biết phía sân bay Phú Quốc đang tập hợp thông tin để báo cáo thêm, đồng thời yêu cầu bộ phận chuyên môn rà soát chuyến bay và vị khách để báo cáo chi tiết đến nhà chức trách hàng không.

Vụ cô gái nhảy nhót sát máy bay đang lăn vào sân đỗ: Chính chủ liệu có bị xử phạt? 3
Phía sân bay Phú Quốc đang tập hợp thông tin để báo cáo thêm, đồng thời yêu cầu bộ phận chuyên môn rà soát chuyến bay và vị khách để báo cáo chi tiết đến nhà chức trách hàng không.

Chỉ sau quãng thời gian ngắn đăng tải, đoạn clip của nữ du khách trên nhận về vô số chỉ trích. Bởi lẽ, theo các chuyên gia hàng không, khi máy bay đang hoạt động sẽ có lực hút của động cơ rất mạnh, những vật thể xung quanh có thể bị hút vào động cơ. Trường hợp của cô gái nhún nhảy gần vạch đỏ là đang uy hiếp tính mạng chính mình lẫn hành khách – phi hành đoàn trên máy bay vào khu vực đỗ.

Nhiều người đặt ra thắc mắc: Liệu nữ hành khách nhảy nhót sát máy bay đang lăn vào sân đỗ có bị xử phạt. 

Trả lời câu hỏi này, luật sư thuộc văn phòng Luật sư X nêu rõ: Hiện chưa có bất kỳ một văn bản quy định pháp luật cụ thể nào ghi nhận những chế tài xử phạt đối với hành vi tương tự của cô gái này. Bên cạnh đó, hành vi của cô gái chưa gây ra hậu quả do đó, cô gái có thể sẽ bị nhắc nhở đến từ thành viên trong tổ bay, đồng thời nhận chỉ trích, sự tấn công về tinh thần của cộng đồng mạng.

Nói đến trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là cô gái vô tư quay clip nhảy nhót gây thiệt hại về tài sản, sức khỏe, tính mạng của những hành khách trong chuyến bay đó thì cô gái phải bồi thường, chịu trách nhiệm về những thiệt hại đã gây ra. Hãng bay cũng hoàn toàn có thể khởi kiện và yêu cầu cô gái này phải bồi thường thiệt hại xảy ra. 

>>> XEM THÊM: Có một ‘đóa hoa ban’ xứ Kinh Bắc đẹp như Hòa Minzy, lan tỏa sắc thơm ngạt ngào cho đời! 

[embedded content]

Ảnh: Tổng hợp 

Comments are closed.