Vụ ngộ độc bánh mỳ Liên Hoa nổi tiếng Đà Lạt: Không tìm ra nguyên nhân, xử phạt 95 triệu đồng

Theo thông tin trên báo Lao động, Phòng Y tế TP.Đà Lạt tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Yến Nhi, người đại diện tiệm bánh Liên Hoa tại số 165, đường Phan Chu Trinh (Phường 9) và xử phạt 89 triệu đồng.

Cơ quan chức năng cũng xử phạt 6 triệu đồng đối với Tiệm bánh Liên Hoa tại số 9 Trần Phú (Phường 3) do ông Phan Thành Trung làm chủ.

Vụ ngộ độc bánh mỳ Liên Hoa nổi tiếng Đà Lạt: Không tìm ra nguyên nhân, xử phạt 95 triệu đồng 1
Nhiều người dân và du khách ở nhiều tỉnh thành cũng phản ánh về việc họ đang điều trị ở nhiều nơi và trước đó đều đã ăn bánh mì Liên Hoa trước khi rời Đà Lạt. Ảnh: FB

Trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, ông Bùi Văn Độ, chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, cho biết sẽ không xác định được nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm đối với những khách hàng đã ăn bánh mì Liên Hoa (Liên Hoa Bakery) ở số 9 đường Trần Phú và số 165 đường Phan Chu Trinh, TP Đà Lạt.

“Đơn vị đã cử lực lượng kiểm tra vụ việc, tuy nhiên, những bệnh nhân đang nhập viện và điều trị ngoại trú đều đã được dùng kháng sinh và nhiều loại thuốc khác để xử lý các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm. Do đó, việc lấy mẫu bệnh phẩm đã không còn hiệu quả”, ông Độ thông tin.

Vụ ngộ độc bánh mỳ Liên Hoa nổi tiếng Đà Lạt: Không tìm ra nguyên nhân, xử phạt 95 triệu đồng 2
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cho biết, không xác định được nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm liên quan tới những khách hàng đã ăn bánh mì của Hãng Liên Hoa. Ảnh: FB

Cũng theo ông Độ, khi kiểm tra 2 cửa hàng của hãng bánh mì Liên Hoa, cơ quan chức năng không thu được mẫu thực phẩm do các cơ sở này đều không lưu thực phẩm để kiểm tra, đối chiếu đúng quy định. Do không thu thập được mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm đúng chuẩn để xét nghiệm nên không thể xác định được nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm đối với khách hàng ăn bánh mì Liên Hoa.

Trước đó, nhiều người dân và du khách đã bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, sốt, đi ngoài… sau khi sử dụng sản phẩm mua tại chuỗi cửa hàng bánh mì Liên Hoa (TP Đà Lạt).

Cơ quan chức năng ghi nhận ít nhất 78 trường hợp gặp các vấn đề về sức khỏe sau khi sử dụng sản phẩm của tiệm bánh Liên Hoa.

Sau khi ghi nhận vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng đã phối hợp kiểm tra 2 cơ sở bán bánh mì Liên Hoa trên đường Trần Phú và Phan Chu Trinh. 2 cơ sở này chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, nhân bánh và cũng không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định.

[embedded content]

Comments are closed.