Vụ nữ công nhân bị trấn lột xe máy ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự 6 đối tượng

Theo Công an quận Nam Từ Liêm, 4 đối tượng gồm Lê Minh Khánh (SN 2002, trú tại quận Hai Bà Trưng), Bùi Quý Dương (SN 2003, trú tại quận Hoàng Mai), Trịnh Minh Hiếu (SN 2002, trú tại quận Thanh Xuân) và Trương Thiên Bình (SN 2003, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) bị tạm giữ để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Vụ nữ công nhân bị trấn lột xe máy ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự 6 đối tượng 1
4 đối tượng gây ra vụ cướp xe máy khiến dư luận phẫn nộ tại trụ sở công an. Ảnh: C.A.

Ngoài 4 đối tượng trên, ngày 6/8, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ Nguyễn Huy Hoàng (SN 2000, trú tại Đống Đa) và Lê Thùy Trang (SN 2004, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội). Cả 2 có hành vi Không tố giác tội phạm.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận tối 2/8, Dương, Hiếu đã cùng Khánh và Bình rủ nhau đi cướp để lấy tiền tiêu sài cá nhân. Cả nhóm về nhà Khánh lấy 1 kiếm bọc vào áo, sau đó bàn nhau chọn khu vực tối, vắng người để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Vụ nữ công nhân bị trấn lột xe máy ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự 6 đối tượng 2
Đối tượng Lê Thuỳ Trang tại trụ sở công an. Ảnh: C.A.

Khi đến khu vực trước cửa số nhà 223 đường Đại Mỗ, phát hiện chị Lê Thị Trâm (SN 1982) – công nhân môi trường thuộc Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội, đang dọn vệ sinh môi trường, quan sát thấy vắng người, các đối tượng đã tiếp cập, cướp tài sản của chị Trâm.

Sau khi phi tang hung khí gây án, Khánh đến gặp Hoàng và Trang kể việc vừa cướp được chiếc xe máy. Khánh đã nhờ 2 đối tượng “tư vấn”, bàn bạc việc tiêu thụ “chiến lợi phẩm” vừa cướp được nhưng không thành.

Vụ nữ công nhân bị trấn lột xe máy ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự 6 đối tượng 3
Giây phút của nữ công nhân khi bị trấn lột xe máy trong đêm đi làm. Ảnh cắt clip

Thời điểm này, Trang thấy truyền thông, báo chí và mạng xã hội rầm rộ đăng tải thông tin về vụ việc, sợ bị phát hiện nên nữ ‘quân sư’ 17 tuổi này đã đề xuất ý kiến phi tang tang vật mà không tiêu thụ nữa. Nghe theo lời đề nghị này, Khánh và Hoàng mang vứt chiếc xe máy tại khu vực đường Tân An Bình thuộc phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm

[embedded content]

Trước đó tại đường Đại Mỗ, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vào rạng sáng ngày 3/8, chị Lê Thị Trâm đang làm công việc dọn vệ sinh ở khu vực này. Bất ngờ chị bị 4 đối tượng là 4 nam thanh niên áp sát, yêu cầu chị đưa chiếc xe máy cũ cho chúng.

Dù đã van xin, trình bày đó là tài sản quý giá nhất nhưng 4 nam thanh niên kia vẫn lấy đi chiếc xe máy của chị Trâm. 

Vụ nữ công nhân bị trấn lột xe máy ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự 6 đối tượng 4

Khi kẻ gian nhảy lên xe định phóng đi, chị vẫn khóc lóc: “Cho chị xin, chị còn mỗi cái này thôi. Em ơi, chị xin em, chị đi làm vất vả chỉ có mỗi cái này thôi…”, nhưng nam thanh niên vẫn “thản nhiên” nổ máy, điều khiển chiếc xe của người phụ nữ bỏ đi.

Vụ nữ công nhân bị trấn lột xe máy ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự 6 đối tượng 5

Sau đó, chị Trâm được rất nhiều tấm lòng hảo tâm hỗ trợ các phương tiện đi lại. Tổng cộng chị đã có 5 chiếc xe máy được hỗ trợ. Trong đó các chiến sĩ Công an Quận Nam Từ Liêm đã quyên góp để đưa cho chị một chiếc xe máy, 4 chiếc còn lại đều là những chiếc xe các mạnh thường quân gửi tặng.

Vụ nữ công nhân bị trấn lột xe máy ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự 6 đối tượng 6
Chị Trâm được các chiến sĩ công an Quận Nam Từ Liêm quyên góp và tặng một chiếc xe máy. Ảnh: VNE

Cảm động trước tấm lòng, chị Trâm chỉ xin giữ lại một chiếc xe. Những chiếc còn lại, chị đem tặng những công nhân cùng tổ có hoàn cảnh giống mình. 

Comments are closed.