Vụ tiếp viên hàng không nghi bị cưỡng bức ngày đầu năm mới: Nhân viên khách sạn phản bác lời nghi phạm

Những ngày đầu năm 2021, vụ án Christine Dacera (sinh năm 1997), nữ tiếp viên hàng không từng là Á hậu Philippines, tử vong sau đêm tiệc đón Giao thừa cùng nhóm đàn ông đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và dư luận.

Mới đây, trang Kami đưa tin, một số hình ảnh đầu tiên về những vị khách phòng 2207, nơi nữ tiếp viên hàng không thường xuyên lui tới trong đêm tiệc đón năm mới, đã được công bố. Những đoạn cắt từ camera an ninh liên quan đến những vị khách phòng 2207 cũng đã được chia sẻ trên truyền thông.

Vụ tiếp viên hàng không nghi bị cưỡng bức ngày đầu năm mới: Nhân viên khách sạn phản bác lời nghi phạm 1

Christine Dacera (23 tuổi) được phát hiện tử vong trong bồn tắm một khách sạn hạng sang sau khi tham gia tiệc mừng năm mới cùng với đồng nghiệp đêm giao thừa vừa qua.

Valentine Rosales, một trong những nghi phạm liên quan đến cái chết của nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera trước đó đã kêu gọi mọi người quyên góp để anh cùng các bạn có thêm chi phí thuê luật sư bào chữa để đòi công lý.

Nam nghi phạm này chính là người đã lên tiếng minh oan cho bản thân trong clip hôn Á hậu Philippines. Trước đó, Rosales cùng 3 người bạn khác là Rommel Galido, John Pascual dela Serna III và Clark Rapinan cũng đã xuất hiện trên truyền thông vào tuần trước để khẳng định rằng Daecra không bị giết hay bị hãm hiếp.

Vụ tiếp viên hàng không nghi bị cưỡng bức ngày đầu năm mới: Nhân viên khách sạn phản bác lời nghi phạm 2

Một nghi phạm trong vụ việc cũng từng tiết lộ rằng Dacera đã nói với anh về việc gã Mark Anthony Rosales đã bỏ thứ gì đó vào trong cốc của nữ tiếp viên hàng không.

Rosales khẳng định họ không có hành vi chơi xấu nào đối với nạn nhân, thay vào đó, họ đã cố gắng hết sức giúp đỡ nữ tiếp viên hàng không khi phát hiện cô rơi vào trạng thái bất tỉnh.

Theo Rosales, những vết bầm tím trên chân của Dacera xuất phát từ việc họ di chuyển cô bằng xe lăn để đến phòng khám của khách sạn và lên xe cứu thương của bệnh viện.

Do không có lực ở bàn chân vì nạn nhân hoàn toàn bất tỉnh, nên Rosales và các bạn gặp khó khăn trong việc di chuyển cô bằng xe lăn. Nhiều lần đôi chân của Dacera bị mắc kẹt vào xe lăn. Do đó có thể lý giải vì sao chân của nữ tiếp viên hành không bị bầm tím.

Vụ tiếp viên hàng không nghi bị cưỡng bức ngày đầu năm mới: Nhân viên khách sạn phản bác lời nghi phạm 3

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức ABS-CBN, người mẹ cho rằng Dacera đã bị chuốc rượu và bị bỏ thuốc vào trong đồ uống.

Tuy nhiên, một nhân viên trong khách sạn đã lên tiếng phản hồi về thông tin trên. Theo G.M.A., nhân viên bảo vệ của khách sạn cho hay anh là một trong những người đã hỗ trợ nữ tiếp viên Dacera khi đưa nạn nhân lên xe lăn để đưa đến phòng khám khách sạn.

Vụ tiếp viên hàng không nghi bị cưỡng bức ngày đầu năm mới: Nhân viên khách sạn phản bác lời nghi phạm 4

Sở cảnh sát thành phố Makati cho biết, có hành vi chơi xấu trong vụ việc liên quan đến cái chết của Dacera.

Nhân viên bảo vệ này cũng khẳng định, chiếc xe lăn mà họ sử dụng cho nạn nhân trong tình trạng tốt. Không có chuyện Dacera bị thương vì ngồi trên xe lăn như những gì các nghi phạm phát biểu.

Hiện cuộc điều tra đầy tranh cãi đối với cái chết của Christine Angelica Dacera đang làm dấy lên làn sóng hoài nghi đối với năng lực của lực lượng cảnh sát Philippines.

Hôm 11/1, Cảnh sát trưởng Quốc gia Philippines, Tướng Debold Sinas, đã ra lệnh điều tra nội bộ về những sai sót có thể xảy ra của cảnh sát thành phố Makati trong việc xử lý trường hợp của  Christine Angelica Dacera.

Theo truyền thông địa phương, kết quả khám nghiệm tử thi chính thức sẽ được công bố trong tuần này.

Comments are closed.