Bộ Giao thông Vận tải lên kế hoạch mở lại đường bay nội địa từ 1/10 Bộ Giao thông Vận tải lên kế hoạch mở lại đường bay nội địa từ 1/10

Theo dự thảo ngày 25/9 về kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách tại địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Giao thông Vận tải đưa ra một phương án.

Giai đoạn 1 (tối đa 10 ngày kể từ ngày áp dụng kế hoạch) tần suất trên từng đường bay với từng hãng không vượt quá 50% so với trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4 (trước đợt dịch thứ 4) và giãn cách ghế nhằm đảm bảo an toàn trên máy bay.

Giai đoạn 2 (tối đa 10 ngày sau giai đoạn 1) tần suất trên từng đường bay của từng hãng bay không vượt quá 70%.

Giai đoạn 3 (sau giai đoạn 2) tần suất trên từng đường bay của từng hãng không vượt quá tần suất trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4, đồng thời không phải giãn cách các ghế trên máy bay.

Giai đoạn 4 (trạng thái bình thường mới) cho phép các hãng được khai thác trở lại bình thường.

Kế hoạch mở lại đường bay nội địa được Bộ Giao thông Vận tải chia theo 4 giai đoạn tại các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Kế hoạch mở lại đường bay nội địa được Bộ Giao thông Vận tải chia theo 4 giai đoạn tại các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Với đường bay chỉ có một chuyến mỗi ngày, các hãng vẫn được khai thác tần suất như vậy từ giai đoạn một và giãn cách ghế.

Tổ bay và nhân viên hàng không cần được tiêm tối thiểu một mũi vaccine phòng Covid-19 ít nhất sau 14 ngày và có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực. Hành khách đi, đến địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 19 cần đáp ứng nguyên tắc 5K của Bộ y tế, khai báo y tế và khai báo trên địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. 

Bộ Giao thông Vận tải lên kế hoạch mở lại đường bay nội địa từ 1/10 - Ảnh 1

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cũng cho biết, sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn quy định phòng dịch với hành khách đi lại tại các địa phương nới lỏng giãn cách, Bộ sẽ ban hành kế hoạch vận tải hành khách, trong đó có mở đường bay nội địa.

Sáng 25/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì họp trực tuyến toàn quốc Ban Chỉ đạo với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cuộc họp được kết nối tới điểm cầu tại 10.400 xã, phường, thị trấn; 705 quận, huyện, thị xã, thành phố và 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Tại cuộc họp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết từ nay đến 30/9 sẽ nới lỏng giãn cách từng bước có kiểm soát.

[embedded content]

Ảnh minh họa: Internet

Comments are closed.