Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 đến Đất Mũi – Cà Mau Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 đến Đất Mũi – Cà Mau

Clip: Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 về Đất Mũi – Cà Mau.

Ngày 13/10, hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 đã đến với mảnh đất tận cùng phía Nam của đất nước – Mũi Cà Mau.

Nơi mỗi người dân Việt Nam luôn nhắc đến với tình cảm thiêng liêng và ước mơ được đặt chân đến một lần để chạm tay lên cột mốc chủ quyền tọa độ quốc gia – cột mốc số 0.

Đến tham dự hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm nay có đại diện các sở, ban, ngành và đoàn thể của tỉnh Cà Mau.

Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện Ngọc Hiển; đại diện ban Quản lý Khu du lịch Mũi Cà Mau cùng khoảng 1.000 bạn hội viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 được tổ chức tại Khu du lịch Mũi Cà Mau.

Theo đó, hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” sẽ được tổ chức tại tất cả 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước với những hoạt động như: Thăm, tìm hiểu các địa danh lịch sử, văn hóa; tham quan triển lãm lưu động; tổ chức diễn đàn thanh niên với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Tiếp cận mô hình, câu chuyện và thực hiện công trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; tổ chức giao lưu nghệ thuật giới thiệu các “đặc sản” văn hóa – nghệ thuật của địa phương;…

Tiết mục văn nghệ chào mừng hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Trong hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến với Cà Mau hôm nay, các ngư dân đang hoạt động trên vùng biển Cà Mau sẽ được trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc, cùng ngư dân tiếp tục khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên biển.

Cùng với hoạt động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển ra khơi, ngọn đuốc của hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cũng chính thức được thắp sáng nơi cực Nam của Tổ quốc.

Đây là niềm tự hào của thanh niên Cà Mau khi được là đơn vị tiếp theo thắp sáng ngọn lửa của hành trình, ngọn lửa truyền thống được rước từ Đất tổ Vua Hùng.

100 lá cờ Tổ quốc được tặng cho 100 ngư dân bám biển ra khơi, cùng ngư dân tiếp tục khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên biển.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và hội viên, thanh niên tiêu biểu đã tham gia chương trình “Hãy làm sạch biển” và trồng cây đước tại khu vực Cầu Rạch Tàu đến cầu Rạch Vàm, xã Đất Mũi; tham gia thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê”.

Tham quan Khu du lịch mũi Cà Mau; tham gia chương trình sinh hoạt “Đờn ca tài tử Nam bộ” tại Khu du lịch Mũi Cà Mau; tham quan và tìm hiểu về địa điểm di tích lịch sử bến “Vàm Lũng”;…

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” thu hút đông đảo các thanh niên trên cả nước tham gia.

Thông qua hành trình kêu gọi tinh thần xung kích, sáng tạo, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ.

Xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới và tinh thần tình nguyện của thanh niên Việt Nam trong việc phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Comments are closed.