Sáng nay, xét xử kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi Sáng nay, xét xử kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

HĐXX vụ án này gồm năm thành viên, do Thẩm phán Mai Văn Quang ngồi ghế chủ tọa. Thẩm phán thứ hai là ông Nguyễn Hữu Chính, Chánh án TAND Tp.Hà Nội.

Được biết, tại phiên toà hôm nay, trong phần thủ tục, do Huyên bị khiếm thính nên các câu hỏi của chủ tọa phải có người ngồi bên cạnh nhắc lại.

Sau khi được cảnh sát ghé tai truyền đạt thông tin, bị cáo Huyên có ý muốn cảnh sát nói xa để bị cáo nhìn miệng, cuối cùng Huyên đồng ý với các thành phần của HĐXX tham gia xử án hôm nay. 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tp.Hà Nội, năm 2012, chị Nguyễn Thị Luyến (sinh năm 1995, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) kết hôn với anh Đỗ Hữu Chung (sinh năm 1984) và có 3 con chung, trong đó có cháu Đỗ N.A. (sinh ngày 18/02/2018). Do mâu thuẫn phát sinh trong cuộc sống nên một thời gian sau, hai người ly hôn, anh Chung nuôi 2 cháu, còn chị Luyến nuôi cháu Đỗ N.A..

Thẩm phán Mai Văn Quang (thứ hai, từ trái qua) làm chủ toạ phiên toà sơ thẩm. Ảnh:Lao động. 
Thẩm phán Mai Văn Quang (thứ hai, từ trái qua) làm chủ toạ phiên toà sơ thẩm. Ảnh:Lao động. 

Sau khi ly hôn, chị Luyến làm việc tại xưởng mộc nhà anh Nguyễn Hữu Thắng (sinh năm 1973, ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Trong thời gian làm việc tại nhà anh Thắng, chị Luyến có quan hệ quen biết và nảy sinh tình cảm với Nguyễn Trung Huyên (sinh năm 1992, trú tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội, là người đang làm việc tại xưởng mộc gần đó). Từ tháng 9/2021 đến ngày 17/1/2022, chị Luyến đưa cháu A. đến thuê phòng trọ ở cùng Huyên để chung sống như vợ chồng. Hàng ngày, Huyên và chị Luyến đi làm thuê tại xưởng gỗ, gửi cháu A. tại một nhà gần đó để thuê trông giúp.

Quá trình chung sống cùng mẹ con chị Luyến, Huyên thấy cháu A. có thái độ không nghe lời nên đã nhiều lần hành hạ, đánh đập để không phải nuôi dưỡng, không để cháu A. làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và nhân tình.

Đầu tháng 9/2021, Huyên lấy trộm một ít bột keo khô công nghiệp (loại bột keo dán gỗ khi gặp chất lỏng sẽ đông cứng lại) ở xưởng mộc đem về cất giấu ở nhà với mục đích dùng làm công cụ giết cháu A..

Một ngày giữa tháng 9, lợi dụng lúc chị Luyến đi làm, Huyên đã đổ bột keo vào lỗ mũi bé A. cho đến khi nạn nhân bị sặc mới dừng lại.

Sau đó vài ngày, thấy con có biểu hiện khó thở, chị Luyến đã đưa cháu A. đến bệnh viện khám và điều trị. Tại đây, bác sĩ lấy từ trong lỗ mũi của cháu bé các dị vật. 

Ngày 9/10/2021, Huyên lại mua hai gói thuốc diệt cỏ dạng chất lỏng mang về cất giấu. Chiều cùng ngày, lợi dụng lúc nhân tình đang tắm, Huyên pha thuốc diệt cỏ với nước ngọt rồi đưa cho bé A. uống. Cháu bé may mắn được mẹ đưa đi cấp cứu kịp thời nên vẫn giữ được tính mạng.

Đến ngày 22/11/2021, Huyên tiếp tục lấy hai chiếc đinh vít từ xưởng mộc về phòng trọ, với ý định giết con của nhân tình lần thứ 3. 

Do Huyên bị khiếm thính nên phải có trợ giúp của lực lượng cảnh sát. Ảnh: Lao động. 
Do Huyên bị khiếm thính nên phải có trợ giúp của lực lượng cảnh sát. Ảnh: Lao động. 

Về phòng, Huyên thấy bé A. ở nhà một mình liền bắt cháu há mồm và nhét hai chiếc đinh vít vào miệng cháu, sau đó bắt cháu uống nước để nuốt hai chiếc đinh. Lần này, bé cũng được đưa đi bệnh viện kịp thời, tự đào thải đinh ra ngoài nên qua khỏi.

Lần thứ 4, khoảng 23h ngày 24/12/2021, sau buổi liên hoan, Huyên về phòng thì thấy cháu A. đang ngồi ở ghế, còn chị Luyến đang rửa bát ngoài sân. Huyên bảo cháu A. đi ngủ nhưng cháu không nghe lời nên đã đánh đập khiến cháu gãy xương tay, tổn hại 21% sức khỏe.

Tiếp đó, vào sáng ngày 17/01/2022, khi chỉ còn Huyên và cháu A. ở nhà, bị cáo hỏi nhưng thấy cháu bé không trả lời nên đã bực tức tát liên tiếp vào mặt cháu bé làm cháu A. khóc. Sau đó, Huyên đóng liên tiếp nhiều cái đinh vào khu vực xung quanh vùng đỉnh đầu của cháu A. Mỗi lần bị đinh đóng vào đỉnh đầu, cháu A. bị đau la hét kêu khóc.

Sau khi thực hiện hành vi tàn độc này, bị cáo đưa cháu A đi gửi. Chiều hôm đó, cháu A. có biểu hiện buồn nôn, sức khỏe yếu, không đứng vững nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân, vùng đầu có nhiều vết xước, sờ có dị vật dưới da, chảy dịch tai hai bên.

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất đã tiến hành sơ cứu, chụp X.Quang, chụp cắt lớp vi tính, phát hiện có 9 dị vật xuyên xương đỉnh hai bên vào nhu mô não (nghi là kim khí), nên đã chuyển cháu A. đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tiếp tục cấp cứu.

Đến khoảng 22 giờ ngày 12/3/2022, cháu Đỗ Ngọc A. đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Comments are closed.