Độc lạ Cup châu Phi: HLV bị sa thải dù đội nhà giành vé đi tiếp Độc lạ Cup châu Phi: HLV bị sa thải dù đội nhà giành vé đi tiếp

LĐBĐ Bờ Biển Ngà vừa quyết định sa thải HLV Jean-Louis Gasset dù CAN Cup 2024 vẫn chưa kết thúc. Đáng nói hơn, dù đội tuyển Bờ Biển Ngà vẫn giành quyền đi tiếp vào vòng 16 đội nhờ suất 1/4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Tuy nhiên, thành tích của tuyển Bờ Biển Ngà ở vòng bảng rõ ràng là không thuyết phục. Sau khi thắng 2-0 trong ngày ra quân, họ để thua Nigeria 0-1 ở lượt đấu thứ hai và kết thúc vòng bảng với trận thảm bại 0-4 trước Guinea Xích đạo.

LĐBĐ Bờ Biển Ngà (FIF) thông báo: “Hợp đồng của huấn luyện viên Jean-Louis Gasset và trợ lý Ghislain Printant bị chấm dứt do đội tuyển đạt kết quả không tốt”.

HLV Jean-Louis Gasset bị LĐBĐ Bờ Biển Ngà sa thải. Ảnh: Internet
HLV Jean-Louis Gasset bị LĐBĐ Bờ Biển Ngà sa thải. Ảnh: Internet

Theo thống kê, đó là trận thua với cách biệt lớn nhất trong lịch sử Bờ Biển Ngà tại CAN Cup. Bởi vậy, LĐBĐ Bờ Biển Ngà buộc phải đưa ra quyết định sa thải HLV trưởng dù cho giải đấu vẫn đang diễn ra. Nhiều ý kiến cho rằng việc “thay tướng” khi giải đấu vẫn còn đang diễn ra là điều không nên. Trong bóng đá, thắng thua là chuyện thường tình. 

Dù sao quyết định cũng đã được đưa ra, người tạm thời thay thế dẫn dắt tuyển Bờ Biển Ngà tiếp tục hành trình tại CAN Cup là trợ lý Emerse Fae. Đáng nói hơn, trong hoàn cảnh khó khăn, tuyển Bờ Biển Ngà sẽ phải gặp ĐKVĐ Senegal. Emerse Fae liệu có thể xoay chuyển tình thế hay không vẫn đang là câu hỏi chờ đáp án.

HLV Djamel Belmadi 'bay ghế' thuyền trưởng tuyển Algeria. Ảnh: Internet
HLV Djamel Belmadi ‘bay ghế’ thuyền trưởng tuyển Algeria. Ảnh: Internet

Ở một diễn biến khác, LĐBĐ Algeria (AFF) cũng quyết định chia tay HLV Djamel Belmadi, sau khi đội tuyển nước này lần thứ 2 liên tiếp bị loại ngay từ vòng bảng CAN Cup. Thậm chí, Algeria xếp hạng 30 trên BXH FIFA nhưng lại để thua tuyển Mauritania đứng thứ 130.

Comments are closed.